Người tiêu dùng Việt Nam thường xuyên theo dõi tin tức thị trường xe trong nước có lẽ sẽ không xa lạ với cái tên Omoda. Thương hiệu con của tập đoàn Chery này đã công bố kế hoạch ra mắt người dùng Việt vào cuối năm 2022 nhưng sau đó buộc phải lùi tới cuối 2023.

Trong giai đoạn chờ đợi này, Omoda đã công bố kế hoạch hợp tác với Jaecoo - cũng là một thương hiệu con khác thuộc Chery. Cả 2 sẽ khởi động công cuộc mở rộng tầm ảnh hưởng ra các thị trường quốc tế từ 20-4 tới đây.

2 thương hiệu Trung Quốc công bố tham vọng tham chiến toàn cầu trong tháng 4, sẽ sớm về Việt Nam - Ảnh 2.

SUV Chery Omoda 5 đã nhá hàng tới người dùng Việt Nam sẽ có bản thuần điện

Định hướng của 2 hãng xe Trung Quốc rất rõ ràng ngay từ thời điểm ban đầu. Omoda nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ chuộng thời trang thời thượng, công nghệ hiện đại và ưu tiên xe đô thị độ tiện nghi cao. Trong khi đó, Jaecoo nhắm tới phân khúc SUV có khả năng đáp ứng nhu cầu vận hành cả đô thị lẫn đa địa hình trong đó yếu tố đa địa hình sẽ được ưu tiên.

Vẫn trong tuần này, Omoda sẽ ra mắt mẫu xe điện toàn cầu đầu tiên của mình với thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố chính thức. Danh tính xe được cho là phiên bản thuần điện của Omoda 5.

2 thương hiệu Trung Quốc công bố tham vọng tham chiến toàn cầu trong tháng 4, sẽ sớm về Việt Nam - Ảnh 3.

Jaecoo 7 trong ảnh teaser được hãng công bố

Về phần thị trường Việt Nam, trong tháng 3 vừa qua, Omoda Việt Nam đăng tải hình ảnh về một mẫu xe mới với ngoại hình được che kín. Đại diện phía thương hiệu cho hay, đây là mẫu xe Jaecoo 7 sẽ ra mắt thị trường Việt Nam cùng Omoda 5 vào cuối năm nay thông qua hình thức nhập khẩu.

Jaecoo 7 có kích thước lớn hơn một chút so với Omoda 5, nhiều khả năng thuộc phân khúc SUV/Crossover cỡ C. Ở phân khúc này hiện có đối thủ "đồng hương" Beijing X7, cùng một số cái tên như Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Kia Sportage, Mitsubishi Outlander và Ford Territory.

https://autopro.com.vn/trien-lam-o-to-thuong-hai-2023.htm