Hai chiếc taxi ngang nhiên đi ngược chiều tại cầu vượt Hoàng Minh Giám

Ảnh: Pham Tuan Minh

Sáng nay, ngày 13/10, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh hai chiếc taxi của hãng Vic "rủ nhau" đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội, để quay đầu. Trong đó, có một chiếc taxi mang biển kiểm soát 30A-977.24. Hành vi đi ngược chiều của hai chiếc taxi Vic đã gây ùn tắc giao thông tại chân cầu vượt Hoàng Minh Giám.


Hai chiếc taxi Vic nối đuôi nhau đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám. Ảnh: Pham Tuan Minh

Hai chiếc taxi Vic nối đuôi nhau đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám. Ảnh: Pham Tuan Minh


Hai chiếc taxi đi ngược chiều gây ùn tắc tại chân cầu vượt Hoàng Minh Giám. Ảnh: Pham Tuan Minh

Hai chiếc taxi đi ngược chiều gây ùn tắc tại chân cầu vượt Hoàng Minh Giám. Ảnh: Pham Tuan Minh

Cư dân mạng đã vô cùng bức xúc khi xem những hình ảnh này. "Phải phạt nặng, đừng để mấy con sâu này làm xấu hình ảnh anh em lái xe taxi", anh T.H.H cho biết. "Không hiểu những ông này nghĩ gì mà đi ngược chiều thế này nhỉ", anh T.Đ.M thắc mắc. "Có vẻ hình phạt chưa đủ sức răn đe với mấy anh này", anh V.S nói. "Loại này phải tước bằng vĩnh viễn mới lập kỷ cương được", anh S.S nêu ý kiến.

Đoạn video cho thấy người dân đua nhau đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám

Ngoài ra, những hình ảnh này khiến người ta nhớ ngay đến đoạn video được quay tại cầu vượt Hoàng Minh Giám vào hôm 29/9 vừa qua. Đoạn video được ghi lại bằng camera hành trình này đã cho thấy cảnh hàng dài xe máy, 2 ô tô con và 2 chiếc taxi đi ngược chiều tại chân cầu vượt Hoàng Minh Giám để quay đầu về phía Trần Duy Hưng, bất chấp biển cấm.

Sau khi đoạn video này gây xôn xao trên mạng, lực lượng chức năng đã quyết định vào cuộc. Ngày 3/10, Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia đã có văn bản đề nghị Công an và Sở GTVT TP Hà Nội xử lý nghiêm hành vi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám.

Qua điều tra, Đội CSGT số 6 đã xác định được 4 ô tô đi ngược chiều. Trong đó, chiếc taxi Quê Lụa mang biển kiểm soát 29A-162.14 và taxi Mai Linh mang biển kiểm soát 29A-364.84. Tiếp đến là chiếc ô tô con mang biển kiểm soát 30E-136.22 với chủ phương tiện là ông Hồ Huy Hiền, trú Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm. Cuối cùng là chiếc ô tô con mang biển kiểm soát 30A-844.82 được đăng ký tên Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng, có trụ sở tại Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Đến sáng ngày 11/10, tại tại trụ sở Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, hai tài xế taxi và 1 chủ ô tô con đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám đã đến giải quyết vi phạm theo yêu cầu của lực lượng chức năng. Cuối cùng, CSGT đã tiến hành lập biên bản lỗi đi ngược chiều, xử phạt mỗi tài xế 1 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX 2 tháng.

Dường như những hình phạt trên cũng không trở thành bài học đối với 2 tài xế taxi Vic.