Vào khoảng 11h trưa nay, ngày 11/6/2017, một vụ tai nạn xảy ra trên cầu Nhật Tân, Hà Nội, khiến nam thanh niên điều khiển mô tô bất tỉnh ngay tại chỗ và 2 phương tiện bị hư hỏng đáng kể. Hiện chưa có thông tin chính thức từ vụ tai nạn này.

Hà Nội: Yamaha YZF-R1 bản đặc biệt 60 năm tông vào đuôi xe Mazda CX-5 - Ảnh 1.

Yamaha YZF-R1 bản đặc biệt 60 năm tông vào đuôi xe Mazda CX-5.

Hà Nội: Yamaha YZF-R1 bản đặc biệt 60 năm tông vào đuôi xe Mazda CX-5 - Ảnh 2.

Vụ tai nạn xảy ra trên cầu Nhật Tân vào sáng nay.

Tuy nhiên một số nhân chứng tại hiện trường cho hay, người cầm lái chiếc Yamaha YZF-R1 được cho đã chạy tốc độ cao trên cầu Nhật Tân dẫn đến việc không làm chủ được tốc độ và tông mạnh vào đuôi xe Mazda CX-5.

Cú tông mạnh khiến nam thanh niên điều khiển xe phân khối lớn văng khỏi xe hơn chục mét và nằm sấp mặt xuống đường. Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy trên đầu nam thanh niên không còn mũ bảo hiểm, một chiếc giày cũng rơi ra giữa đường.

Hà Nội: Yamaha YZF-R1 bản đặc biệt 60 năm tông vào đuôi xe Mazda CX-5 - Ảnh 3.

Nam thanh niên điều khiển xe phân khối lớn nằm sấp mặt xuống đường.

Trong vụ tai nạn này, chiếc Mazda CX-5 bị bể một bên cản va sau, dàn áo của xe cũng bị móp méo nặng. Trong khi đó, chiếc Yamaha YZF-R1 cũng bị hư hỏng một số chi tiết của dàn áo, một số chi tiết dàn nhựa của xe nằm rải rác trên mặt đường.

Chiếc Yamaha YZF-R1 trong vụ tai nạn này thuộc bản đặc biệt 60th Anniversary với điểm nhấn là dàn áo được sơn 3 màu sắc vàng-đen và trắng. Ngoài ra, còn có ống xả hàng hiệu Akrapovic. một trong những trang bị đắt giá trên bản đặc biệt này. Tại thị trường Việt Nam, Yamaha YZF-R1 60th Anniversary có mức giá bán vào khoảng 642 triệu Đồng.

Yamaha R1 phiên bản kỷ niệm 60 năm vẫn sở hữu động cơ Crossplane 4 xi-lanh thẳng hàng, DOHC, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 998 phân khối, công suất tối đa 200 mã lực tại 13.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 112,4 Nm tại 11.500 vòng/phút.

Ảnh: Hoạt Nguyễn - Hải Đăng.