Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 6/4, một nữ "ninja" đi chiếc Piaggio Vespa đã cố chen vào làn đường ngược chiều có dải phân cách cứng tại đoạn giao cắt giữa đường Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội).

Do là giờ cao điểm, mật độ lưu thông hướng từ phía đường Huỳnh Thúc Kháng tới khá đông, trong khi chiều đối diện lại thưa xe. Có thể vì tranh thủ làn đường vắng để tiện đi tắt, người phụ nữ này đã cố chen sang, bất chấp những chiếc xe phía ngược chiều.

Người lái chiếc ô tô có gắn camera hành trình quyết tâm giữ đúng làn đường, không tránh, dồn chiếc Vespa bằng được về đúng làn. Trong quá trình lùi, người phụ nữ vẫn cố chỉ trích, ra ám hiệu chiếc ô tô tránh sang bên để đi nhưng người lái ô tô vẫn tiếp tục cho đến khi chiếc xe máy đi đúng thì thôi.

Xe máy đi ngược chiều tại Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng. Video: Bùi Đình Tài.

Hành vi xe máy đi ngược chiều ở các ngã tư giao cắt tại Hà Nội không phải hiếm, nhất là vào giờ cao điểm. Hành động này trước mắt có thể tiết kiệm được thời gian cho xe máy, nhưng lại gây ách tắc, thậm chí hỗn loạn giao thông nếu mật độ xe vi phạm đông.