Trưa ngày 4/11, một tài khoản Facebook có tên D. L. đã chia sẻ lên một Fanpage có lượng người theo dõi lớn về vụ việc một vị khách nước ngoài bị chiếc taxi mang nhãn hiệu Thanh Nga "chặt chém" 960 nghìn đồng khi đi từ Phùng Hưng về khách sạn Daewoo (số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

Hà Nội: Một tài xế bị tố chặt chém khách nước ngoài 960k cho quãng đường chỉ 96k, hãng taxi Thanh Nga lên tiếng - Ảnh 1.

Thông tin phản ánh xuất hiện trên mạng xã hội.

Cụ thể, tài khoản D.L. chia sẻ: "Ông nào lái xe taxi dù nhái Thanh Nga này đưa khách từ Phùng Hưng về khách sạn Daewoo đòi khách 960k (đồng hồ 96.000vnd) xong lấy của khách 40USD".

Ngoài ra, người đăng tải cũng yêu cầu lái xe "dù" nên quay lại khách sạn Daewoo (Hà Nội) để giải quyết vụ việc.

"Em xin đính chính thông tin nhiều bác thắc mắc sao số trên biên lai khác số xe trên ảnh nhé các bác. Em chỉ nói ngắn gọn là xe ghi thông tin linh tinh nhằm qua mắt khách nước ngoài nhưng bác khách nhanh tay chụp lại đc phía sau xe ạ", người đăng tải chia sẻ thêm.

Theo hình ảnh người đăng tải chia sẻ, chiếc taxi được cho là "nhái" thương hiệu hãng taxi Thanh Nga "chặt chém" khách nước ngoài mang biển số 30E - 856.92. Đồng thời, tài khoản D.L. cũng chia sẻ thêm hình ảnh về hoá đơn cước phí được cho là của tài xế taxi ghi bằng tay cho khách hàng.

Hà Nội: Một tài xế bị tố chặt chém khách nước ngoài 960k cho quãng đường chỉ 96k, hãng taxi Thanh Nga lên tiếng - Ảnh 2.

Hoá đơn và chiếc xe taxi được vị khách chụp lại.

Trước sự việc trên, nhiều người đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ và mong muốn sự việc sớm được làm sáng tỏ.

Trao đổi với chúng tôi liên quan đến vụ việc trên, anh Lê Huy, đại diện truyền thông hãng taxi Thanh Nga cho biết, phía đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc và khẳng định chiếc xe taxi nêu trên không phải xe của hãng.

"Xe này không phải xe của hãng Thanh Nga, sau khi xác minh biển số thì xác định đây là chiếc xe "dù" không thuộc quản lý của hãng. Về biên lai cũng không giống với mẫu biên lai của taxi Thanh Nga, hiện phía đơn vị chúng tôi đã thực hiện in biên lai điện tử chứ không còn viết tay như vậy", anh Huy thông tin.

Theo phía hãng taxi Thanh Nga cho biết, đơn vị sẽ trích xuất biển số của chiếc xe nêu trên để gửi tới Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam để cảnh báo tới những khách hàng khác nên cảnh giác.