Sở hữu siêu xe tại Việt Nam đã là một điều đáng ngưỡng mộ vì thuế tiêu thụ đặc biệt hiện tại khiến những chiếc Lamborghini hay Ferrari đều bị đội giá lên gấp 3-5 lần so với mức giá xuất xưởng ở nước ngoài. Ấy thế, mà có nhiều người chơi xe tại Việt Nam vẫn đưa vài chiếc siêu xe hay xe siêu sang về nhà làm bộ sưu tập.


Ferrari F12 Berlinetta xuất hiện trên phố với biển số 51F-855.58.

Ferrari F12 Berlinetta xuất hiện trên phố với biển số 51F-855.58.


Chiếc Rolls-Royce Ghost cũng có 5 dãy số y hệt chỉ khác đầu số Hà Nội.

Chiếc Rolls-Royce Ghost cũng có 5 dãy số y hệt chỉ khác đầu số Hà Nội.

Bộ đôi Ferrari F12 BerlinettaRolls-Royce Ghost tại Hà Nội là một minh chứng cụ thể. Ngoài việc cùng chung một chủ sở hữu, cặp đôi Ferrari và Rolls-Royce còn có biển 855.58 giống hệt nhau, chỉ khác ở đầu số 30A và 51F. Điều này càng khiến khiến nhiều người chơi xe khâm phục chủ nhân của hai chiếc xế hộp tiền tỷ.


Siêu ngựa từng mang biển kiểm soát Hải Phòng.

"Siêu ngựa" từng mang biển kiểm soát Hải Phòng.

Được biết, để có biển số gần giống với Rolls-Royce Ghost, chiếc Ferrari F12 Berlinetta đã được đưa đi đăng ký 2 lần. Lần đầu tiên là tại Hải Phòng vào giữa tháng 6 vừa qua với biển số 15A-255.49. Một tháng sau đó, "siêu ngựa" được chuyển vào Sài Gòn để đăng ký lần thứ 2 với biển số mới là 51F-855.58.

Tuy nhiên, khi tra cứu biển số 51F-855.58 của chiếc Ferrari F12 Berlinetta trên trang chính thức của Cục đăng kiểm Việt Nam, kết quả trả về là "Không tìm thấy thông tin phương tiện này". Rất có thể chủ nhân của chiếc Ferrari F12 Berlinetta vẫn chưa cho siêu xe này đi làm các thủ tục đăng kiểm để chính thức mang biển số này.

Lặng lẽ cập bến Hải Phòng vào tháng 2/2014, siêu xe Ferrari F12 Berlinetta trong bộ áo đỏ rực từng tạo nên cơn chấn động trong giới chơi xe Việt. Vào thời điểm đó, nhiều người cứ ngỡ siêu xe này sẽ nhanh chóng tìm về với chủ nhân của mình. Tuy nhiên, chiếc Ferrari F12 Berlinetta đầu tiên được nhập về Việt Nam lại bị "giam cầm" trong thời gian 2 năm ở một nhà kho Hải Phòng.

Đến đầu tháng 2/2016 vừa qua, siêu xe này lần đầu tái xuất trên phố Hải Phòng. Sau một tuần dạo chơi tại đây, "siêu ngựa" được chuyển vào Sài Gòn trước khi về với chủ nhân thực sự ở Hà Nội. Ngoài siêu xe Ferrari F12 Berlinetta, tay chơi xe Hà thành còn sở hữu chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost.

Tính đến nay, tại Việt Nam, đã có 5 chiếc Ferrari F12 Berlinetta được đưa về nước, 4 trong số đó đều mang ngoại thất đỏ rực. Chỉ duy nhất chiếc Ferrari F12 Berlinetta của thiếu gia Phan Thành được sơn màu trắng muốt.

Ferrari F12 Berlinetta được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 730 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp với thời gian sang số cực nhanh, Ferrari F12 Berlinetta mất khoảng 3,1 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Ảnh: Mạnh Hùng