Hà Nội có xe điện mini để thăm thú thành phố còn Budapest lại có dòng xe này

Nếu muốn một lần được tận hưởng cảm giác chạy Go-Kart ngoài đường phố công cộng, Budapest là điểm đến lý tưởng cho bạn với dịch vụ có tên Hot Rod Budapest. Dịch vụ đã được chính quyền thành phố cấp phép này cho phép bạn lái những cỗ máy 4 bánh mini có tên Hot Rod dạo chơi phố phường.

Về cơ bản, những chiếc Hot Rod được sử dụng body kit tự chế có tản nhiệt chrome, đầu xe nhọn để tăng cường khí động học và hệ thống treo phía trước. Đuôi xe có biển số cũng như đèn phanh và đèn hậu để đạt chuẩn vận hành ngoài đường phố. Kính chắn gió cỡ nhỏ và đèn pha là 2 chi tiết còn lại trên Hot Rod có tính năng giống ô tô.

Hà Nội có xe điện mini để thăm thú thành phố còn Budapest lại có dòng xe này - Ảnh 1.

Sức mạnh làm quay bánh xe lấy từ động cơ máy cắt cỏ 17cc cho phép Hot Rod di chuyển ở tốc độ tối đa lên tới 90 km/h. Bên trong khoang lái là ghế ngồi mini, vô lăng cùng 1 số nút bấm điều khiển chẳng hạn như nút bật/tắt máy xe.

Những chiếc Hot Rod nói trên được phép hoạt động cả ngày lẫn đêm và công ty chủ quản cũng hỗ trợ người thuê xe với các gói tour du lịch ghé thăm nhiều điểm đến nổi tiếng khác nhau ở Budapest như lâu đài Buda hay Tòa nhà Quốc hội Hungary. Đâu phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội tự mình trải nghiệm và thăm thú một thành phố mới lạ theo cách đậm chất xe như vậy phải không?

Thăm thú một vòng quanh Budapest, Hungary bằng Hot Rod - dòng xe tự chế tương đồng xe đua Go-Kart

Tham khảo: Motor1