Ngoài chặng đua chính F1 Hà Nội, đường đua tại thủ đô sẽ đón nhận thêm 2 giải đua phụ là Thailand Super Series (TSS) và Porsche Carrera Cup Asia (PCCA). Nếu như TTS có sự góp mặt của nhiều siêu xe đến từ các thương hiệu như Lamborghini, Ferrari, Porsche, Lexus… thì PCCA đúng như tên gọi chỉ có xe của Porsche tham gia.

Hà Nội có thêm giải đua mới với nhiều siêu xe Porsche - Ảnh 1.

Tất cả xe đua tham gia PCCA đều là Porsche 911 GT3 Cup. Xe được phát triển từ dòng 911 GT3 với những nâng cấp phục vụ riêng cho đường đua. Động cơ boxer 6 xy-lanh dung tích 4 lít cho công suất 485 mã lực tại 7.500 vòng/phút, kết hợp hộp số 6 cấp tuần tự. Chiếc xe đã được tinh chỉnh rất nhiều bộ phận để giảm trọng lượng, tăng độ chắc chắn của khung xe và thêm những công nghệ tối ưu để đua.

Hà Nội có thêm giải đua mới với nhiều siêu xe Porsche - Ảnh 2.

Porsche Carrera Cup lần đầu ra mắt vào năm 2003 và đã được tổ chức tại rất nhiều khu vực trên thế giới. PCCA dành riêng cho khu vực châu Á. Đây là mùa giải PCCA thứ 18 và F1 VinFast Vietnam Grand Prix sẽ là nơi khai mạc giải đấu đầu năm 2020.

Thời gian tổ chức giải đua PCCA tương đồng với F1 và TSS, tức là đua thử vào thứ 6, đua phân hạng vào thứ 7 và đua chính vào Chủ Nhật. Các chặng đua F1, TSS và PCCA sẽ được tổ chức đan xen lẫn nhau để người xem có nhiều lựa chọn và đỡ cảm thấy "chán" khi chỉ xem mỗi chặng đua F1.

Hà Nội có thêm giải đua mới với nhiều siêu xe Porsche - Ảnh 3.

Theo dự kiến, chặng đua F1 đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 3/4 đến 5/4/2020. Đây là chặng đua thứ 3 trong Giải vô địch thế giới FIA F1 lần thứ 22, sau chặng đua ở Melbourne (Úc) và Bahrain.

Người hâm mộ vẫn mua vé xem đua xe với giá như ban đầu. Với mỗi vé, khán giả có thể xem được đồng thời 3 giải đua khác nhau.

Hà Nội có thêm giải đua mới với nhiều siêu xe Porsche - Ảnh 4.