Vụ việc 5 người phụ nữ giằng nhau chiếc xe máy với tên cướp có dao xảy ra tối hôm qua (28/4) khiến nhiều người nhận xét là quá liều lĩnh. Vụ cướp xảy ra lúc 19h30 tại một tiệm tóc trên đường Nguyễn Viết Xuân, Hà Đông, Hà Nội. Mặc dù đã giành lại được chiếc xe nhưng chủ tiệm tóc và chủ xe bị xây xước và bầm dập nhiều chỗ. Chiếc xe cũng bị trộm phá khóa, hư hỏng nhẹ.

Camera an ninh của cửa hàng ghi lại cảnh giằng co giữa chủ xe và tên trộm. Nguồn: Facebook.

Sáng nay 29/5, những người phụ nữ tham gia "đánh cướp" vẫn chưa hết sợ hãi. Kể lại sự việc, chủ quán tóc Nguyễn Thu Hương (SN 1977) nghi ngờ bọn cướp đã có kế hoạch từ lâu. Chị cho biết, từng có một tên trộm ngoại hình tương tự tên cướp hôm qua đã lần lượt bắt đi hai con chó của nhà chị. Sự việc bắt đầu từ hồi ra tết và đều được camera ghi lại. Chúng đều lựa chọn lúc quán vắng đàn ông để hành sự.

Hà Nội: Chủ tiệm tóc kể lại khoảnh khắc nghẹt thở khi cùng nhân viên và nữ chủ xe SH giằng co với tên cướp có dao - Ảnh 2.

Tiệm tóc nơi xảy ra vụ việc

Về vụ cướp tối qua, chị Hương cho biết: "Khoảng thời gian đó trời vừa mưa, đường vắng vẻ. Tôi đang nằm chơi điện thoại thì thấy một người đàn ông lạ mặt ngồi lên xe của khách có dấu hiệu trộm xe. Ngay lập tức tôi chạy ra giữ đuôi chiếc xe. Tôi nhớ mình có hét lên nhưng không rõ hét gì. Nó dọa nếu tôi không buông xe ra là nó đâm chết. Thế nhưng tôi cuống quá không nghĩ được gì ngoài việc cố giữ chiếc xe. 

Hà Nội: Chủ tiệm tóc kể lại khoảnh khắc nghẹt thở khi cùng nhân viên và nữ chủ xe SH giằng co với tên cướp có dao - Ảnh 3.

Hai bên đang giằng co nhau thì một vị khách chạy ra ném chồng ghế vào tên cướp nhưng bị hụt. Tôi ngã ra đằng sau, đang quay vào nhà định tìm cái gì đánh trả tên trộm thì chủ chiếc xe đang đắp mặt nạ cùng với 2 nhân viên trong quán cũng vừa kịp lao ra hỗ trợ.

Sự việc xảy ra nhanh lắm, chỉ tầm 20 giây. Sau sự việc chị mới thấy mình và mọi người quá mạo hiểm. Đến giờ chị vẫn bị đau nhiều chỗ và sợ hãi".

Hà Nội: Chủ tiệm tóc kể lại khoảnh khắc nghẹt thở khi cùng nhân viên và nữ chủ xe SH giằng co với tên cướp có dao - Ảnh 4.

Chị Hương bị thâm tím nhiều chỗ sau khi giằng co với tên cướp.

Nhân viên tên Yến làm việc tại tiệm tóc của chị Hương cho biết, khi mọi người ra đến nơi thì tên cướp rút ra một con dao và dọa ai vào sẽ đâm chết. Mọi người đều sợ hãi lùi lại.

"Lúc đó tôi sợ quá cũng không biết lấy chiếc ô ngay cửa để đánh trả, chỉ đứng nhìn. Chỉ có vị khách nữ chủ chiếc xe vẫn cố giằng nhau với tên cướp. Sau sự việc mọi người hỏi, chị ấy mới bảo do bị miếng mặt nạ che, không thấy tên cướp có dao nên mới liều mình như vậy" - chị Yến kể lại sự việc.

Sau sự việc, công an phường Quang Trung, quận Hà Đông đã xuống hiện trường lấy lời khai để phục vụ điều tra.