Để dễ bề so sánh thì người tiêu dùng Mỹ có thể hiên ngang đi vào đại lý xe Toyota để rước về 1 chiếc Camry hoàn toàn mới với số tiền này. Vậy tại sao gói phụ kiện có tên "Executive Package kèm cửa kính Kiriko" lại đắt tới vậy?

Về cơ bản, gói trang bị này mang lại cho người dùng ghế ngồi mới cùng một số ốp trang trí ngoài. Nhìn sơ qua thì ghế trên cũng không khác ghế thường là mấy nhưng nếu hạ tựa tay ở vị trí ghế giữa xuống, màn hình dưới đây sẽ xuất hiện.

Gói trang bị này trên xe Lexus đắt ngang một chiếc Toyota Camry - Ảnh 1.

Điểm đáng giá nhất của Executive Package chính là chi tiết này. Màn hình điều khiển nhỏ này cho phép người dùng điều khiển 2 ghế sau theo mọi cách có thể cùng với tính năng massage shiatsu. Thêm vào đó, theo mô tả của nhà sản xuất, hệ thống sưởi đặc biệt chỉ sưởi ấm đúng khu vực đang được massage sẽ mô phỏng lại cảm giác bàn tay người ấm áp như thật.

Gói trang bị này trên xe Lexus đắt ngang một chiếc Toyota Camry - Ảnh 2.

Ngoài ra, cũng thông qua màn hình này, hành khách có thể điều khiển trình nghe nhạc, đèn nội thất hay thậm chí kích hoạt lớp kính riêng tư ở đuôi xe lẫn cửa sổ bên của hàng ghế sau.

Nếu chỉ có như vậy, tính năng của Executive Package cũng chỉ ngang hàng các gói công nghệ tương đồng trên Cadillac, Rolls-Royce hay Mercedes-Benz. Một điểm nhấn đặc biệt khác nằm ở vế sau trong tên gọi là "Kiriko". Đầu tiên, hệ thống vải bọc ghế trên Executive Package đều được thực hiện hoàn toàn thủ công từ 1 tấm vải lớn duy nhất.

Nghệ nhân gấp giấy Origami tới từ Lexus sẽ tỉ mẩn gấp từng phần tấm vải lại để tạo ra thành quả là họa tiết kim cương nhìn vô cùng cầu kỳ và quyến rũ, chưa kể cảm giác mềm mại đem lại cho người sử dụng.

Gói trang bị này trên xe Lexus đắt ngang một chiếc Toyota Camry - Ảnh 3.

Một chi tiết nhỏ về các nghệ nhân Origami phía trên (mà Lexus gọi là "Takumi") là việc họ được gọi là những gì tinh túy nhất của Lexus. Để nhận được danh xưng này, họ phải có ít nhất 25 năm kinh nghiệm hành nghề tại Lexus, ít nhất 60.000 giờ làm việc và khả năng tạo hình con mèo từ giấy gấp origami bằng... tay không thuận chỉ trong 90 giây – một yêu cầu vô cùng khó nhằn nhưng cũng thể hiện rất rõ tài năng của những người được tuyển chọn.

Cách chế tạo vải bọc ghế vô cùng tỉ mỉ của Lexus

Mảnh ghép cuối cùng trong gói trang bị là kính Kiriko. Kiriko là một phương pháp tạo màu cho thủy tinh của người Nhật nhưng khác với phương pháp làm bằng máy móc, Lexus một lần nữa thực hiện công đoạn này thủ công. Mỗi miếng thủy tinh được gọt dũa bằng máy cắt dưới bàn tay điều khiển của các nghệ nhân Lexus để tạo ra các bề mặt phản chiếu tạo nên cảm giác bóng bẩy, phát quang.

Gói trang bị này trên xe Lexus đắt ngang một chiếc Toyota Camry - Ảnh 5.

Quy trình chế tạo kính Kiriko trên Lexus LS500

Với chừng đó kỳ công và tâm huyết được dồn vào, liệu Lexus LS500 trang bị Executive Package có thể cạnh tranh lại về mức độ tỉ mỉ và sang trọng của những mẫu xe Rolls-Royce trị giá hàng trăm ngàn USD hay không? Cái đó hãy để người đã từng sử dụng và trải nghiệm cả 2 dòng sản phẩm này phán quyết...

Tham khảo: Jalopnik