Isuzu Trooper được sản xuất trong giai đoạn 1981 tới 2002, nghĩa là chiếc SUV trong 2 video bên dưới có tuổi đời ít nhất xấp xỉ 20 và cao nhất lên tới gần 40. Tuy nhiên, tuổi tác không khiến khả năng vận hành của xe kém đi độ ấn tượng khi ta có thể quan sát rất rõ bài test siêu khó mà thiên nhiên đặt ra cho xe.

Cụ thể, người dùng Facebook Joe Butler đã đăng tải 2 đoạn video ghi lại quá trình chiếc Isuzu Trooper cổ của anh vượt cạn 2 lần trong cùng một ngày với điều kiện vô cùng khắc nghiệt. Ban đầu, Joe cho rằng nước ngập chưa hết bánh xe nên mới băng qua đoạn đường "ngắn" này nhưng chỉ sau chưa đầy 1 phút, anh nhận ra mình đã sai khi nước dâng cao tới tận… ngang nửa kính chắn gió trước và tràn cả vào cabin.

Thót tim xem cảnh SUV cổ Isuzu lội nước ngang đến kính lái.

Đáng ngạc nhiên hay chính xác là khó tin là ở chỗ chiếc Isuzu vẫn chạy phà phà mà không có dấu hiệu dừng lại. 99% trong trường hợp này xe không bị cuốn trôi thì cũng chết máy ngay lập tức, không rõ anh chàng này có chỉnh sửa lại xe không nhưng nhìn trong video thì ta không nhận ra dấu hiệu nào của việc này.

Cùng buổi chiều ngày hôm đó, Joe đi qua đúng đoạn đường trên một lần nữa với kết quả vẫn tương tự, chiếc SUV Isuzu cỡ trung vẫn phà phà vượt qua thử thách mà không có dấu hiệu trục trặc hay chết máy. 100% xe sẽ cần chăm sóc sau 24 giờ khó khăn (và không kém phần may mắn) này nhưng quả thực khả năng vận hành xe đã được khẳng định vô cùng ấn tượng.

Thót tim xem cảnh SUV cổ Isuzu lội nước ngang đến kính lái.

Tham khảo: The Drive

Góc liều mạng: Dân chơi cho SUV cổ Isuzu lội nước ngập tận nóc không chỉ 1 mà 2 lần - Ảnh 3.