GM sắp tung bán tải siêu rẻ, giá quy đổi chỉ từ 207 triệu đồng

Phân khúc bán tải cỡ nhỏ tại Mỹ chuẩn bị được hồi sinh với sự xuất hiện của Ford Maverick vào nửa sau 2021 và sau đó rất có thể sẽ là những lời đáp trả từ các đối thủ GMC (GM) và Ram (Stellantis). Tại các thị trường xe lớn khác trên thế giới, các dòng xe bán tải cỡ nhỏ dù chưa bao giờ là xe bán chạy nhất nhưng chưa bao giờ mất đi thị phần vốn có của mình, đặc biệt là tại các khu vực như Nam Mỹ và châu Á.

GM sắp tung bán tải siêu rẻ, giá quy đổi chỉ từ 207 triệu đồng - Ảnh 1.

Một trong những thương hiệu con của GM tạo dựng từ liên doanh nội địa GM Wuling Trung Quốc vừa ra mắt Wuling Zhengtu – một dòng bán tải đa dụng mini với giá khởi điểm chỉ 9.000 USD.

GM sắp tung bán tải siêu rẻ, giá quy đổi chỉ từ 207 triệu đồng - Ảnh 2.

Dù kích thước khá tí hon so với mức trung bình của xe bán tải (dài 5.105 mm), chiếc xe Trung Quốc có một điểm đặc biệt mà không mẫu bán tải best-seller nào hiện có: thành bồn sau có thể gập gọn – cho phép người dùng vận chuyển đồ lên xuống không thể dễ dàng hơn. Toàn bộ khu vực xung quanh thành bồn đã được gia cố để đảm bảo cấu trúc tổng thể không bị ảnh hưởng khi trang bị này được gập gọn.

GM sắp tung bán tải siêu rẻ, giá quy đổi chỉ từ 207 triệu đồng - Ảnh 3.

Thiết kế và nội thất Wuling Zhengtu được thương hiệu chủ quản khẳng định phát triển riêng cho người mua trẻ với lối sống năng động. Đầu xe trang bị tản nhiệt mạ chrome nối liền cụm đèn pha 2 bên. 

GM sắp tung bán tải siêu rẻ, giá quy đổi chỉ từ 207 triệu đồng - Ảnh 4.

Cabin xuất hiện màn cảm ứng 8 inch hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, đồng thời Wuling khẳng định khả năng cách âm và rung chấn của Zhengtu không kém một mẫu xe gia đình nào.

GM sắp tung bán tải siêu rẻ, giá quy đổi chỉ từ 207 triệu đồng - Ảnh 5.

Động cơ chiếc bán tải mini sử dụng là loại 1.5L xăng 99 mã lực, hộp số không được đề cập tới nhưng nhìn ảnh nội thất có thể nhận ra xe dùng hộp số sàn. Zhengtu cũng trang bị mặc định phanh ABS và hệ thống phân bố lực phanh điện tử.

GM sắp tung bán tải siêu rẻ, giá quy đổi chỉ từ 207 triệu đồng - Ảnh 6.

Tham khảo: CarBuzz

GM sắp tung bán tải siêu rẻ, giá quy đổi chỉ từ 207 triệu đồng - Ảnh 7.