Được coi là siêu bán tải thuần điện đầu tiên trên thị trường, GMC Hummer EV sở hữu những thông số ấn tượng, cùng khả năng off-road đầu bảng. Một số tính năng mang tên Crab Mode, tạm dịch là chế độ lái như con cua, hứa hẹn mang lại sự linh hoạt khó tin cho dòng bán tải Mỹ, thách thức cả những địa hình khó nhất.

Theo GM, Crab Mode cho phép GMC Hummer EV di chuyển chéo cực kỳ dễ dàng nhờ công nghệ đánh lái cả 4 bánh. Ở chế độ off-road, người dùng có thể điều chỉnh hướng cả 4 bánh đồng nhất để di chuyển một góc chéo (chưa rõ tối đa bao nhiêu độ) theo đường thẳng thay vì phải tiến lùi liên tục để tới vị trí mình mong muốn.

GM khoe công nghệ ‘bò ngang như cua’ của Hummer mới

Ngoài ra, khả năng quay ngược góc bánh trước và sau cũng giúp khả năng xoay xở của GMC Hummer EV vượt trội rõ rệt so với các mẫu bán tải không trang bị công nghệ đánh lái 4 bánh.

Thông số chi tiết, thiết kế và cả giá bán của GMC Hummer EV sẽ được công bố trong tháng 10. Xe đi vào lắp ráp vào mùa thu 2021 và bắt đầu bàn giao vào cuối năm đó. 

Hệ thống truyền động đa mô-tơ điện mang lại công suất khủng 1.000 mã lực và mô-men xoắn cao khó tin (15.574 Nm) cho chiếc bán tải gắn mác Hummer. Nhờ vậy, dù trọng lượng nặng nề xe vẫn có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ 3 giây.

Tham khảo: Carscoops

GM khoe công nghệ bò ngang như cua của Hummer mới - Ảnh 2.