GM chia sẻ tin làm tan nát cõi lòng người hâm mộ Chevrolet Corvette

Dòng xe thể thao đặt động cơ nằm giữa Chevrolet C8 Corvette là cái tên được người Mỹ trông chờ ra mắt nhất trong năm 2019, vượt xa sự trở lại của Ford Ranger hay sự xuất hiện của Jeep Gladiator. Những tin đồn liên tục xuất hiện, ảnh dựng đồ họa liên tục được các nghệ sĩ tạo ra trước ngày xe ra mắt trong tháng 7.

GM chia sẻ tin làm tan nát cõi lòng người hâm mộ Chevrolet Corvette - Ảnh 1.

Tuy vậy, không phải tin đồn nào cũng đều hé lộ những thông tin dễ chịu tới người nghe. Không ít người hâm mộ Corvette mới đã bàng hoàng khi nghe được từ tờ Muscle Cars and Trucks rằng chủ tịch GM Mark Reuss tuyên bố bộ điều khiển điện tử trung tâm ECU là bộ phận "bất khả xâm phạm" mà rất ít hãng độ được đụng đến.

Xét tới nguồn tin tin cậy cũng như việc GM không có động thái gì trấn an dư luận, đây có lẽ là sự thật mà các fan của Corvette phải chấp nhận. Một số hãng độ sẽ được cấp quyền chỉnh sửa ECU trên C8 Corvette trong khi những người khác bị ngăn cấm tuyệt đối đụng chạm vào linh kiện này nếu không muốn vi phạm quy định mà Chevrolet/GM đề ra.

GM chia sẻ tin làm tan nát cõi lòng người hâm mộ Chevrolet Corvette - Ảnh 2.

Lý giải cho nguyên nhân khó hiểu này, Reuss cho biết họ làm tất cả là để "bảo vệ người dùng của mình trước các lỗ hổng bảo mật an ninh mạng". Corvette đời mới sử dụng khung gầm kỹ thuật số Global B phát triển từ 2015 đến nay cho phép họ nâng cấp phần mềm xe tự động qua kết nối Internet. Global B sẽ còn được ứng dụng phổ biến trên các dòng xe GM trong tương lai.

Những hãng độ được GM thông qua sẽ có khả năng khai thác tối ưu ECU trên Corvette để nâng công suất xe lên mức cao nhất (đồn đại dao động quanh 1.000 mã lực trên bản hybrid).

Chevrolet C8 Corvette sẽ chính thức ra mắt toàn cầu vào ngày 18/7 tới.

Trailer đầu tiên của Chevrolet Corvette C8 thế hệ mới

Tham khảo: Motor1

GM chia sẻ tin làm tan nát cõi lòng người hâm mộ Chevrolet Corvette - Ảnh 4.