Theo thông tin mới được đăng tải từ Electrek, một độc giả của họ đã phát hiện ra sự bổ sung "đáng kể" này được thực hiện âm thầm bởi Tesla. Cùng lúc với việc bổ sung chắn bùn với tên gọi chính thức đầy mỹ miều là "Dụng cụ bảo vệ mọi thời tiết", thương hiệu Mỹ cũng đăng tải hướng dẫn tự tháo lắp trang bị này.

Kích thước chắn bùn của Tesla Model 3 khá nhỏ, có lẽ là để không làm ảnh hưởng đến khả năng khí động học của chiếc sedan – vốn là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới tầm hoạt động xe điện. Tuy vậy, hướng tiếp cận này khiến hiệu quả của chắn bùn có thể giảm đi đáng kể dẫn tới đá dăm, bùn đất hay các mảnh kim loại nhỏ vẫn có khả năng bám vào hay gây xước sát thân xe.

Giống như mẫu xe nào đó thiếu chắn bùn nhưng Tesla gây cười vì cung cấp trang bị này với tên gọi Kit bảo vệ mọi thời tiết - Ảnh 1.

Thương hiệu Mỹ sẽ sớm gửi email thông báo cho các chủ xe Model 3 tới cơ sở ủy quyền gần nhất của Tesla (hãng không có hệ thống đại lý riêng, chỉ có trạm dịch vụ) để nhận chắn bùn miễn phí. 

Sự bổ sung này có lẽ tới từ việc ngày càng có nhiều khách hàng than phiền về tình trạng bong tróc, hỏng lớp sơn ở khu vực gần bánh xe buộc họ phải mua linh kiện bảo vệ từ các bên cung ứng ngoài. Thật sự đáng ngạc nhiên khi Model 3 đã là mẫu xe mở bán thứ 3 của Tesla (sau Model S/X) nhưng thương hiệu này vẫn "vô ý" tới vậy.

Tham khảo: Electrek

Giống như mẫu xe nào đó thiếu chắn bùn nhưng Tesla gây cười vì cung cấp trang bị này với tên gọi Kit bảo vệ mọi thời tiết - Ảnh 2.