Mua xe sang ít ai chọn bản base: Cadillac Escalade thế hệ mới được mua với giá trung bình gấp rưỡi mức khởi điểm

Vào thời điểm cuối năm 2020, giá xe trung bình tại Mỹ tăng lên mức kỷ lục 40.000 USD mỗi đầu xe bất chấp khó khăn tài chính tạo ra từ COVID-19.

Nếu có một yếu tố mà thị trường xe đã thể hiện trong suốt giai đoạn đại dịch bùng phát trên toàn cầu, đó là các phân khúc hạng sang chịu ảnh hưởng ít hơn phân khúc phổ thông – yếu tố thoạt nghe khó tin nhưng thực tế lại dễ lý giải vì giới nhà giàu vẫn có tài chính dư dả hơn cho các khoản chi tiêu lớn như ô tô.

Mua xe sang ít ai chọn bản base: Cadillac Escalade thế hệ mới được mua với giá trung bình gấp rưỡi mức khởi điểm - Ảnh 1.

Trong số xe sang Mỹ thuộc diện bán chạy còn đủ tính cạnh tranh trên thị trường hiện nay, Cadillac Escalade có lẽ là cái tên thành công nhất. Trong số liệu mới được Kelley Blue Book cùng CarsDirect thu thập và phân tích, dòng SUV Mỹ có giá bán trung bình 102.183 USD – con số cực kỳ cao khi biết rằng giá khởi điểm xe chỉ là 77.490 USD đồng thời Cadillac hoàn toàn chưa có động thái trợ giá nào từ khi Escalade đời mới mở bán hoàn chỉnh từ năm ngoái.

Bên cạnh đó, doanh số Cadillac Escalade trong quý I/2021 đạt 9.842 xe – cao nhất trong số xe sang có giá bán trung bình 6 chữ số trên toàn khu vực Bắc Mỹ, qua đó cho thấy sức hút của chiếc SUV cỡ lớn kể từ khi lên đời mới.

Mua xe sang ít ai chọn bản base: Cadillac Escalade thế hệ mới được mua với giá trung bình gấp rưỡi mức khởi điểm - Ảnh 2.

Để chạm ngưỡng giá 6 chữ số, người mua Cadillac Escalade phải tích vào rất nhiều tùy chọn sang trọng hoặc mua thẳng phiên bản cao cấp Premium Luxury hoặc Sport và kèm thêm cả gói trang bị Platinum.

Tham khảo: Motor1

Mua xe sang ít ai chọn bản base: Cadillac Escalade thế hệ mới được mua với giá trung bình gấp rưỡi mức khởi điểm - Ảnh 3.