Bước sang tháng 4, nhiều hãng và nhà phân phối ô tô tại Việt Nam tiếp tục đưa ra thêm các chương trình ưu đãi mới. Hầu hết thương hiệu phổ thông đều có xe giảm giá, như Toyota, Honda, Mazda, Nissan, Mitsubishi, Hyundai… Ngoài việc trừ tiền mặt, các hãng và đại lý còn tặng thêm phụ kiện cho người mua xe.

Tính từ đầu năm 2019, đây là thời điểm giá xe giảm sâu nhất. Một số mẫu xe trước Tết còn bán "bia kèm lạc" nay đã về đúng giá, chưa kể khuyến mãi phụ kiện. Có những xe giảm giá sâu tới cả trăm triệu đồng để dọn kho. Nhiều mẫu bán tải được trừ tiền mặt để hỗ trợ người mua trước thời điểm tăng thuế.

Nhiều ô tô giảm giá

Như thường lệ, các đại lý vẫn bán những mẫu xe Toyota lắp ráp trong nước với giá thấp hơn niêm yết. Vios, Corolla Altis, Camry hay Innova đều được giảm giá nhẹ. Mức giảm được ghi nhận dao động 25-30 triệu đồng, hoặc quy đổi tương đương bảo hiểm vật chất cộng thêm phụ kiện. Riêng Camry được giảm giá sâu tới khoảng 100 triệu đồng cho xe sản xuất 2018, tuy nhiên số lượng có hạn. Xe nhập khẩu Wigo cũng giảm giá tại đại lý, cao nhất 30 triệu đồng, mặc dù thời gian đầu có bán kiểu "bia kèm lạc".

Giờ là thời điểm vàng mua ô tô của người Việt: Giá xe chạm đáy, khuyến mãi liên tiếp, tặng cả lạc - Ảnh 1.

Các đại lý Toyota vẫn bán xe dưới giá niêm yết.

THACO chưa công bố chương trình ưu đãi tháng 4 cho xe Mazda nhưng giá các mẫu xe tại đại lý vẫn duy trì giảm. Mẫu xe CX-5 được giảm giá mạnh nhất, lên đến 70 triệu đồng cho xe sản xuất 2018 và 50 triệu đồng đối với xe 2019.

Nissan công bố sớm ưu đãi tháng 4 với mức giảm tới 30 triệu đồng, áp dụng cho tất cả mẫu xe của hãng, bao gồm Sunny, X-Trail, Navara và Terra. Ngoài ra, người mua xe còn được tặng thêm bộ phụ kiện như bodykit, thảm sàn, đầu AVN hay camera hành trình.

Mitsubishi vẫn duy trì giảm giá Outlander trong nhiều tháng nay và cả tháng 4. Pajero Sport bản G 4x2 AT được giảm 30 triệu đồng. Hai phiên bản mới của Triton đi kèm phụ kiện trị giá 25 triệu đồng.

Honda Jazz giảm giá tại đại lý tới 35 triệu đồng. Tuy nhiên, mẫu xe được quan tâm hơn cả là CR-V. Không chỉ hết "lạc", bán đúng giá, CR-V còn có phụ kiện tặng kèm đối với người mua xe.

Giờ là thời điểm vàng mua ô tô của người Việt: Giá xe chạm đáy, khuyến mãi liên tiếp, tặng cả lạc - Ảnh 2.

CR-V đáng chú ý khi không còn bán kèm "lạc" mà còn có phụ kiện tặng kèm.

Giá giảm để dọn kho, đón mẫu mới

Nguyên nhân Camry được giảm giá sâu là để bán nốt hàng tồn, đón mẫu mới vào nửa cuối tháng 4. Xe 2019 được giảm 80 triệu đồng và xe 2018 giảm 100 triệu đồng. Có tư vấn bán hàng đại lý cho biết đã bán xe Camry trong kho tại nơi này và hiện chỉ nhận cọc cho xe mới. Đối thủ của Camry là Optima cũng được giảm giá. Mẫu xe của Kia có thể sẽ ra mắt sớm, cùng khoảng thời gian với Camry.

Giờ là thời điểm vàng mua ô tô của người Việt: Giá xe chạm đáy, khuyến mãi liên tiếp, tặng cả lạc - Ảnh 3.

Camry đang được xả hàng với giá thấp kỷ lục.

Elantra cũng tương tự. Xe tồn từ 2018 vẫn còn. Giá xe 2019 giảm khoảng 5-10 triệu đồng, còn xe 2018 có giá thấp hơn khoảng 30 triệu đồng nữa. Một tư vấn bán hàng cho biết phiên bản Elantra mới có thể ra mắt sớm trong quý II.

Đối với những mẫu xe như vậy, giá có sự chênh lệch tùy đại lý. Mỗi nơi có một chính sách giá riêng để dọn kho dựa trên số lượng xe còn lại. Người mua có thể tham khảo trước nhiều nơi để tìm được xe giá tốt nhất.

Bán tải giảm giá bù thuế tăng

Từ 10/4, lệ phí trước bạ xe bán tải tăng đáng kể, từ 2% lên 6-7,2%. Trong khi đó, có những mẫu không kịp thông quan để giao kịp trước thời điểm tăng thuế. Nhiều hãng xe nhanh chân xử lý tình huống này bằng cách trừ thẳng tiền mặt vào giá xe để kích cầu.

Giờ là thời điểm vàng mua ô tô của người Việt: Giá xe chạm đáy, khuyến mãi liên tiếp, tặng cả lạc - Ảnh 4.

Bán tải được giảm giá trước thời điểm thuế trước bạ tăng.

Mitsubishi hỗ trợ 2% lệ phí trước bạ cho khách đặt xe Triton trước ngày 21/3. Mức hỗ trợ này tương đương cao nhất 29 triệu đồng. Nissan cũng tuyên bố hỗ trợ phí trước bạ cho người mua Navara, với số tiền cao nhất tới 16,3 triệu đồng. Isuzu mạnh tay hơn khi giảm giá D-Max tới 70 triệu đồng, áp dụng tới tận ngày 12/6.