Nissan GT-R thế hệ hiện tại đã có mặt trên thị trường từ tháng 12/2007 nghĩa là đã hơn 11 năm dòng tên này chưa được lên đời. Con số trên rất có thể lên tới 15 khi mà ở thời điểm hiện tại chính giám đốc dự án GT-R còn chưa biết được hãng xe Nhật dự định lên đời dòng tên biểu tượng như thế nào.

Giám đốc dự án Nissan GT-R: Đến tôi cũng không biết mặt mũi thế hệ mới ra sao! - Ảnh 1.

Nissan GT-R Nismo 2020

Chia sẻ với Top Gear, giám đốc dự án GT-R R35 từ khi mẫu xe này còn thai nghén ở dạng concept là Hiroshi Tamura đã tiết lộ nhiều thông tin buồn có, vui cũng có về mẫu xe Nhật. Theo Tamura, phiên bản Nismo 2020 vừa công bố sẽ là nâng cấp cuối cùng của GT-R thế hệ hiện tại. Sau khi dự án này hoàn tất ông và các cộng sự sẽ chuyển sang phát triển thế hệ kế tiếp.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại hướng đi mà Nissan lựa chọn cho GT-R vẫn chưa rõ ràng nên ngay cả lãnh đạo cao cấp nhất của dự án cũng bó tay không biết thiết kế hay hệ thống truyền động xe sẽ ra sao. May là Nismo 2020 đã giúp GT-R đạt chuẩn khí thải nên hãng không phải chịu áp lực về thời gian ra mắt xe quá lớn, câu hỏi là khách hàng có còn kiên nhẫn chờ đợi thế hệ mới hay không?

Giám đốc dự án Nissan GT-R: Đến tôi cũng không biết mặt mũi thế hệ mới ra sao! - Ảnh 2.

Câu trả lời theo Tamura là có. Ông tiết lộ rằng hàng chờ mua xe GT-R đang không ngừng kéo dài và nay khoảng đợi giữa thời điểm đặt mua và giao hàng đã lên tới 18 tháng vì số lượng đơn quá lớn, không tồi với một dòng xe đã 11 tuổi.

Tuy nhiên, Nissan cũng cần nhanh chân một chút vì nội thất GT-R hiện tại sử dụng cụm từ "lỗi thời" để miêu tả có lẽ cũng là chưa đủ chính xác.

Giám đốc dự án Nissan GT-R: Đến tôi cũng không biết mặt mũi thế hệ mới ra sao! - Ảnh 3.

Phiên bản GT-R Nismo vừa ra mắt mang đến một số đồ chơi hiệu suất mới lấy từ bản đua GT3 như cản trước/sau/trần xe làm bằng sợi carbon, ống xả titan, mâm đúc, phanh carbon, lốp độc quyền, giảm xóc mềm hơn 20%. Trọng lượng xe nhẹ hơn bản thường 30kg.

Tham khảo: Carscoops

Giám đốc dự án Nissan GT-R: Đến tôi cũng không biết mặt mũi thế hệ mới ra sao! - Ảnh 4.