Khi được Autocar hỏi về khả năng đưa 6-Series trở lại nhằm đối đầu Porsche 911, vị lãnh đạo thừa nhận đó là một ý tưởng hay và thương hiệu này sẽ cân nhắc các khả năng tiềm năng xoay quanh dòng xe này.

Dù đây vẫn là một lời xác nhận xa vời, nhưng thật sự BMW có thể khai thác phân khúc xe thể thao mà đồng hương Porsche 911 nắm giữ một cách khá hiệu quả bằng nguồn lực mình hiện có. Cả 2 mảng công nghệ hybrid và điện hóa xe đang được BMW cải cách triệt để với nhiều phát kiến mới và lựa chọn đầu tiên sẽ là phương án hoàn hảo: vừa cân bằng giữa khả năng vận hành và hiệu quả, vừa giữ được "chất" thể thao cần thiết.

Giám đốc BMW hé lộ đưa 6-Series trở lại theo cách rất khác, đối đầu Porsche 911 - Ảnh 1.

Thực tế, tin đồn về việc BMW chuyển hướng 6-Series sang hẳn phân khúc xe thể thao đã xuất hiện, nhưng chỉ từ khi dòng xe này bị khai tử, nhường lại vị trí cho 8-Series.

Về phần 8-Series, dòng coupe hạng sang là minh chứng rõ ràng nhất cho những gì BMW có thể làm được. Động cơ V8 4.4L tăng áp kép và hộp số tự động 8 cấp xe trang bị cho công suất 523 mã lực và 750 Nm mô-men xoắn. BMW cho biết chiếc coupe có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 3,7 giây nhưng tốc độ tối đa phải được giới hạn lại ở mức 250 km/h.

Tham khảo: Autocar


Giám đốc BMW hé lộ đưa 6-Series trở lại theo cách rất khác, đối đầu Porsche 911 - Ảnh 2.