Nếu chú ý, nhiều người có thể nhận ra điểm đặc biệt trên nhiều chiếc siêu xe, xe sang đã và đang thuộc sở hữu của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh. Vị doanh nhân này luôn trang trí xe bằng ba tông màu chủ đạo đỏ - trắng - xanh dương cùng dãy số "405".

Giải mã con số 405 bí ẩn luôn xuất hiện trên siêu xe, xe sang của Minh Nhựa - Ảnh 2.

Theo nguồn tin riêng, nguồn gốc của logo và con số này xuất phát từ chiếc Peugoet 405. Đây chính là chiếc sedan từng đồng hành cùng ông Phạm Văn Mười trong những ngày đầu xây dựng cơ nghiệp. Ông Phạm Văn Mười là Tổng giám đốc công ty nhựa Long Thành và là cha ruột của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh. Hơn nữa, hãng xe Peugoet vốn xuất xứ từ nước Pháp, và rất có thể những bộ decal gồm 3 màu đỏ-trắng-xanh được vị doanh nhân 8x lấy cảm hứng từ quốc kì của quốc gia này.

Giải mã con số 405 bí ẩn luôn xuất hiện trên siêu xe, xe sang của Minh Nhựa - Ảnh 3.

Về Peugeot 405, đây là mẫu sedan nổi tiếng từng có được thời kì huy hoàng nhờ kiểu dáng đẹp, thể thao và mang đậm phong cách của nhà thiết kế Pininfarina, nơi sản sinh ra những mẫu siêu xe trứ danh từ nhà Ferrari.

Tuy vậy, kể từ năm 1997, Peugeot 405 đã mất dần vị trí và bị thay thế bởi các mẫu xe khác phù hợp hơn. Tại Ai Cập, những chiếc Peugeot 405 nay vẫn thịnh hành với cái tên Wagih Abaza. Ngoài ra, xe còn một biến thể khác được phát triển bởi nhà sản xuất Khodro là chiếc Samand, rất dễ bắt gặp trên các đường phố của Iran.

Ảnh: XSX, Internet

Giải mã con số 405 bí ẩn luôn xuất hiện trên siêu xe, xe sang của Minh Nhựa - Ảnh 4.