VOC là tên viết tắt của giải đấu xe địa hình Vietnam Offroad Cup. Giải đua năm nay quy tụ lên tới 80 đội, 160 vận động viên, 600 bài trình diễn, quy mô lớn nhất trong các giải đua ở Việt Nam. Giải đấu năm nay sẽ có 4 hạng đấu: bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng.

Giải đua ô tô địa hình VOC 2019 chính thức khởi tranh với số tiền thưởng lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Đáng chú ý, theo yêu cầu của đông đảo các đội đua, Adventure - đường thi thử thách ban đêm - sẽ trở lại sau một năm gián đoạn và diễn ra vào đêm ngày thi đấu thứ nhất (28/9). Chặng đua này mang đậm tính truyền thống, không chỉ là một thử thách luôn bất ngờ đối với những vận động viên tham dự mà thực sự còn là một trải nghiệm khó quên, nơi các đối thủ trở thành đồng đội và thi đấu theo nhóm theo tinh thần "bài thi chỉ hoàn thành khi cả nhóm đều về đích".

Năm nay, giải có tổng cộng 11 đường thi, trong đó có 2 đường thi dành cho các xe song đấu. Đường thi số 2 dành cho tất cả 4 hạng thi, dự kiến mang lại những màn vượt dốc tốc độ hấp dẫn. Đường thi số 6 dành riêng cho hạng Mở rộng với thử thách 3 hố sâu sẽ khiến khán giả mãn nhãn không kém bài thi leo đá của năm ngoái.

Trong ngày thi đấu thứ nhất, các đội sẽ tranh tài ở các đường thi 2, 4, 6, 8 và 9. Ngày thi đấu thứ hai sẽ diễn ra ở các đường 1, 3, 5, 7 và 10.

Một trong những điểm nâng cấp năm nay còn là nâng tổng mức tiền thưởng cho các đội đua đạt thành tích tốt nhất cao hơn hai lần với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng tiền mặt, đồng thời giải Nhất dành cho hạng Mở rộng là 110 triệu đồng tiền mặt.

Ngoài những pha biểu diễn của những mẫu xe địa hình hay những màn drift của các thành viên Redline Racing, năm nay BTC còn tổ chức thêm bộ môn FPV. Khán giả có thể chứng kiến những chiếc drone tí hon bay cận cảnh xe thi đấu, các màn biểu diễn tự do hay các pha đua tốc độ hấp dẫn trên không.

Giải đua ô tô địa hình VOC 2019 chính thức khởi tranh với số tiền thưởng lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 3.


Giải đua ô tô địa hình VOC 2019 chính thức khởi tranh với số tiền thưởng lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 4.