Các dòng ô tô điện, đặc biệt ở phân khúc xe sang ngày càng được nhập về nhiều hơn. Sau những cái tên như Porsche Taycan, Tesla Model X, Audi e-tron GT, Ford Mustang Mach-E, Rivian R1T thì Mercedes-Benz EQS cũng đặc biệt được quan tâm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, thông tin về EQS chính hãng vẫn còn đang được úp mở. Trong khi đó, một doanh nghiệp tư nhân đang chào bán mẫu xe này với giá lên tới 8 tỷ đồng.

Giá xăng leo thang, xe điện đắt tiền ồ ạt chào hàng đại gia Việt: Mercedes-Benz EQS nhập tư chốt giá 8 tỷ đồng, ngang ngửa Maybach S-Class - Ảnh 1.

Theo thông tin từ người bán, doanh nghiệp này bắt đầu nhận đặt cọc mẫu xe Mercedes-Benz EQS với phiên bản EQS 450+. Xe được đưa về từ Mỹ trong khoảng 90 ngày. Số tiền cần đặt trước là 100 triệu đồng. Tại Mỹ, giá EQS 450+ khởi điểm từ hơn 102.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng).

EQS được coi là biến thể điện của S-Class. Mẫu xe này có kích thước khá lớn, với chiều dài lên tới 5.265 mm.

Thiết kế EQS có nhiều khác biệt so với S-Class nhờ phần đầu và đuôi xe ngắn hơn, hứa hẹn tạo không gian bên trong còn rộng hơn cả S-Class. Thậm chí, mẫu xe này còn không có thiết kế giống với hầu hết các dòng xe xăng khác của Mercedes-Benz.

Giá xăng leo thang, xe điện đắt tiền ồ ạt chào hàng đại gia Việt: Mercedes-Benz EQS nhập tư chốt giá 8 tỷ đồng, ngang ngửa Maybach S-Class - Ảnh 2.

Nội thất EQS có nhiều điểm tương đồng với S-Class hơn, nhất là vô-lăng 3 chấu và cụm đồng hồ là màn hình độ 12,3 inch phân giải cao phía sau, kèm một màn hình 12,8 inch trung tâm. Với tuỳ chọn cao cấp nhất, EQS có màn hình OLED 17,7 inch trung tâm kèm màn hình 12,3 inch cho ghế phụ. Điểm nhấn đến từ cấu hình của màn hình với CPU 8 nhân, 24GB RAM. Hệ thống âm thanh Burmester 15 loa.

Giá xăng leo thang, xe điện đắt tiền ồ ạt chào hàng đại gia Việt: Mercedes-Benz EQS nhập tư chốt giá 8 tỷ đồng, ngang ngửa Maybach S-Class - Ảnh 3.

Bản tiêu chuẩn có 5 chỗ ngồi, không có màn hình giải trí ghế sau cũng như bảng điều khiển cho hàng ghế sau.

Phiên bản được chào bán là EQS 450+ với động cơ điện cho công suất 329 mã lực, mô-men xoắn 568 Nm, giúp xe tăng tốc 0-100 km/h trong 6,2 giây. Bản này chỉ có dẫn động cầu sau. Pin xe cho phép chạy đến 640 km mới phải sạc (trong điều kiện lý tưởng nhất).

Giá xăng leo thang, xe điện đắt tiền ồ ạt chào hàng đại gia Việt: Mercedes-Benz EQS nhập tư chốt giá 8 tỷ đồng, ngang ngửa Maybach S-Class - Ảnh 5.

Mức giá 8 tỷ đồng của Mercedes-Benz EQS nhập khẩu tư nhân cao hơn khá nhiều so với Porsche Taycan chính hãng. Giá khởi điểm của Taycan từ khoảng hơn 4,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, Taycan chỉ so sánh được phân khúc với EQE, còn EQS xếp trên một bậc.

Giá xăng leo thang, xe điện đắt tiền ồ ạt chào hàng đại gia Việt: Mercedes-Benz EQS nhập tư chốt giá 8 tỷ đồng, ngang ngửa Maybach S-Class - Ảnh 6.
https://autopro.com.vn/gia-xang-leo-thang-xe-dien-dat-tien-o-at-chao-hang-dai-gia-viet-mercedes-benz-eqs-nhap-tu-chot-gia-8-ty-dong-ngang-ngua-maybach-s-class-20220227020039644.chn