Kia Sedona 2018 được phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản. Cụ thể, bản Luxury có giá 1,129 tỷ, cao hơn là Platinum D giá 1,209 tỷ và cao cấp nhất là Platinum G giá 1,429 tỷ đồng. Mức chênh giá giữa bản thấp và cao nhất lên tới 300 triệu đồng có thể khiến người tiêu dùng đắn đo để lựa chọn một phiên bản phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Thiết kế bên ngoài xe Sedona Luxury và Platinum gần như giống hệt nhau và khó phân biệt bằng mắt thường. Cả 3 bản đều sử dụng vành 18 inch, có đầy đủ đèn sương mù LED, đèn ban ngày, đường viền chrome hay bộ cản. Điểm khác biệt duy nhất ở ngoại thất là bản Luxury chỉ có đèn halogen kèm projector, còn bản Platinum là LED và projector.

Giá thấp hơn 300 triệu đồng, Kia Sedona bản tiêu chuẩn bị cắt những gì so với bản “full”? - Ảnh 1.

Đèn LED với projector kép chỉ có trên bản Platinum. Thiết kế bên ngoài bản Luxury và Platinum giống hệt.

Nội thất xe dễ phân biệt hơn nhờ hàng loạt bộ phận chỉnh cơ thay vì chỉnh điện như trên bản cao cấp, bao gồm điều hoà trước, điều hoà sau, ghế phụ phía trước và cửa cốp xe. Ngoài ra, bản Luxury còn thiếu đi sạc không dây, gương không có chống chói, ghế lái vẫn chỉnh điện nhưng không nhớ vị trí, thay màn hình đa thông tin trước vô-lăng từ 7 inch bằng loại 4 inch nhỏ hơn và không có 2 cửa sổ trời điều khiển điện độc lập.

Giá thấp hơn 300 triệu đồng, Kia Sedona bản tiêu chuẩn bị cắt những gì so với bản “full”? - Ảnh 2.

Những nút bấm chỉnh điều hoà tự động trên bản Platinum được thay bằng loại chỉnh cơ trên bản Luxury.

Về trang bị an toàn, Sedona Luxury chỉ có 2 túi khí (bản "full" là 6 túi khí), không có cảnh báo điểm mù, thiếu khoá cửa tự động theo tốc độ. Phanh đỗ cơ chứ không phải nút bấm điện tử.

Động cơ bản Luxury tiêu chuẩn là diesel dung tích 2,2 lít, công suất 197 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp, giống phiên bản ở giữa là Platinum D. Trong khi đó, bản cao nhất Platinum G sử dụng động cơ xăng 3,3 lít, công suất 266 mã lực và mô-men xoắn 318 Nm, cùng số tự động 6 cấp.

Đối với bản Platinum D và Platinum G, sự khác biệt chỉ ở động cơ và hộp số. Giá bản G (máy xăng) cao hơn 220 triệu đồng so với bản D (máy dầu). Xe máy dầu có khối lượng không tải nặng hơn 50 kg.

Một số hình ảnh tham khảo xe Kia Sedona Platinum D:

Giá thấp hơn 300 triệu đồng, Kia Sedona bản tiêu chuẩn bị cắt những gì so với bản “full”? - Ảnh 3.
Giá thấp hơn 300 triệu đồng, Kia Sedona bản tiêu chuẩn bị cắt những gì so với bản “full”? - Ảnh 4.
Giá thấp hơn 300 triệu đồng, Kia Sedona bản tiêu chuẩn bị cắt những gì so với bản “full”? - Ảnh 5.
Giá thấp hơn 300 triệu đồng, Kia Sedona bản tiêu chuẩn bị cắt những gì so với bản “full”? - Ảnh 6.
Giá thấp hơn 300 triệu đồng, Kia Sedona bản tiêu chuẩn bị cắt những gì so với bản “full”? - Ảnh 7.