Sau một thời gian kể từ ngày ra mắt, giá thực tế của Ford Explorer và Ranger Raptor ở đại lý đang có dấu hiệu giảm nhiệt. Mẫu SUV cỡ lớn Ford Explorer phiên bản 2018 từng lên tới đỉnh điểm "bia kèm lạc" 270-300 triệu đồng hồi cuối năm ngoái, nhưng hiện tại đã giảm về mức 180 triệu đồng.

Tương tự, mẫu bán tải Ford Ranger Raptor từng bán "bia kèm lạc" 100 triệu đồng sau màn ra mắt tại VMS 2018 thì hiện tại đã giảm mạnh. Sự khác nhau tùy thuộc vào màu sắc. Ví dụ như màu trắng, đen và xanh được nhiều tư vấn bán hàng rao bán với giá niêm yết, không kèm "lạc" và có thể giao ngay. Trong khi màu xám phải cộng thêm 50 triệu đồng.

Giá bia kèm lạc Ford Explorer và Ranger Raptor giảm nhiệt tại đại lý - Ảnh 1.

Số tiền "bia kèm lạc" của Ford Ranger Raptor đã về mức dưới 100 triệu đồng.

Nhưng có sự khác nhau về giá ở các đại lý. Ví dụ như vẫn có đại lý bán "bia kèm lạc" Ranger Raptor màu trắng, đen và xanh. Nhìn chung, giá "bia kèm lạc" dao động trong khoảng 25-80 triệu đồng, hoặc không kèm “lạc” ở một số đại lý nếu khách hàng chọn màu kén khách hàng.

Explorer và Ranger Raptor là 2 mẫu xe bán tốt của Ford tại thị trường Việt Nam dẫn đến nguồn cung hạn chế, khách hàng muốn nhận xe sớm phải trả thêm tiền. Tình trạng này xuất hiện ở cả mẫu bán tải Ranger và mẫu SUV Everest. Trong khi đó, Focus và EcoSport đang có giá thực tế thấp hơn vài chục triệu so với giá niêm yết.

Giá bia kèm lạc Ford Explorer và Ranger Raptor giảm nhiệt tại đại lý - Ảnh 2.

Ford Explorer có giá niêm yết 2,193 tỷ đồng tại Việt Nam.

Ford Explorer tại Việt Nam có duy nhất phiên bản sử dụng động cơ tăng áp 4 xy-lanh 2.3L EcoBoost, công suất 269 mã lực tại 5.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 420 Nm tại 3.000 vòng/phút. Hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động bốn bánh. Xe có giá niêm yết 2,193 tỷ đồng.

Trong khi đó, Ford Ranger Raptor trang bị động cơ diesel biturbo dung tích 2 lít, công suất 213 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, kết hợp hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 2 cầu. Điểm vượt trội hơn của Raptor so với Wildtrak là hệ thống kiểm soát đường địa hình với 6 chế độ lái. Giá niêm yết là 1,198 tỷ đồng.