Mẫu SUV "hàng hot" Ford Explorer đang được một số nhân viên tư vấn bán hàng giao bán với giá "lạc" ưu đãi, thậm chí là "không lạc" cho những người mua xe vào những ngày cận kề Tết Nguyên đán. 

Cụ thể, giá "bia kèm lạc" hiện dao động trong khoảng 40-80 triệu đồng, thấp hơn rất nhiều so với mức 150-180 triệu đồng nếu mua vào 2 tuần trước đây. Thậm chí có một tư vấn bán hàng của Ford Gia Lai còn cho biết anh có thể giao xe ngay màu đen với đúng giá niêm yết. 

Giá bia kèm lạc Ford Explorer tiếp tục giảm mạnh ngay sát Tết, có nơi bán giá gốc - Ảnh 1.

Giá Ford Explorer đang ở thời điểm tốt nhất trong năm.

Theo một tư vấn bán hàng, thời điểm này, các đại lý đưa ra giá ưu đãi để nhanh chóng "dọn kho". Sang năm mới bán lô hàng mới, đi cùng giá bán thực tế mới. Tuy nhiên, những khách hàng mua vào dịp này là không kịp đăng ký biển số, sẽ bất tiện cho việc sử dụng đi đường dài hoặc di chuyển các tỉnh thành khác nhau.

Ford Explorer là mẫu xe gắn liền với cụm từ "bia kèm lạc" tại Việt Nam. Thậm chí thời điểm lô hàng mới về nước hồi tháng 9, giá "bia kèm lạc" lên tới hơn 200 triệu đồng. Sau đó tiếp tục lên mức đỉnh điểm 270-300 triệu đồng. 

6 thế hệ Ford Explorer từ quá khứ tới hiện tại

Ford Explorer tại Việt Nam có duy nhất phiên bản sử dụng động cơ tăng áp 4 xy-lanh 2.3L EcoBoost, công suất 269 mã lực tại 5.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 420 Nm tại 3.000 vòng/phút. Hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động bốn bánh. Xe có giá niêm yết 2,193 tỷ đồng. Xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ.