Dòng GT 2 cửa Genesis Essentia ra mắt đầu năm 2018 được đánh giá là một trong những concept bắt mắt nhất mọi thời đại trong khi Mint trình làng hồi tháng 4 vừa qua có khả năng làm thay đổi bộ mặt của phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ trong tương lai. Với tiềm năng to lớn của cả 2 cái tên này, lãnh đạo Genesis khẳng định hãng sẽ không bỏ phí những nỗ lực trong quá khứ và đang cố gắng hoàn tất bản hoàn thiện để ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Genesis sẽ không để concept đẹp mà chết yểu - Ảnh 1.

Genesis Essentia

Genesis sẽ không để concept đẹp mà chết yểu - Ảnh 2.

Chia sẻ với GTspirit, CEO Genesis Manfred Fitzgerald khẳng định các kỹ sư của họ đã bất đầu nghiên cứu hoàn thiện cả 2 dòng tên nói trên để đưa vào sản xuất trong tương lai. "Trong lịch sử từng có rất nhiều concept đẹp nhưng ‘chết yểu’ – chúng giống như một ngôi sao vụt sáng một lần rồi tắt. Chúng tôi không phải là một thương hiệu có thể lãng phí như vậy. Tất cả những concept của Genesis đều được phát triển có mục đích", ông cho biết.

Vị lãnh đạo Genesis cũng khẳng định Essentia sẽ sử dụng hệ thống truyền động thuần điện nhờ Hyundai vừa ký cam kết hợp tác với hãng siêu xe điện Rimac tới từ Croatia. Về phần Mint, ông cho biết đây là phép thử của Genesis và đã nhận được thành công rực rỡ ngoài mong đợi. "Mint có tiềm năng tái định nghĩa lại thiết kế ở phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ mà, theo chúng tôi, hiện nay chưa hãng nào khai thác được triệt để".

Genesis sẽ không để concept đẹp mà chết yểu - Ảnh 3.
Genesis sẽ không để concept đẹp mà chết yểu - Ảnh 4.

Kết luận lại, Fitzgerald cam kết sẽ hỗ trợ bằng mọi cách để cả 2 concept đến được bước cuối cùng là giao tay khách hàng. Mint sẽ ra mắt chậm hơn Essentia bởi hãng chưa có khung gầm phù hợp nhất cho mẫu xe cỡ nhỏ này.  

Tham khảo: Carscoops

Genesis sẽ không để concept đẹp mà chết yểu - Ảnh 5.