Dòng xe điện thứ 2 của Genesis là Genesis GV60 SUV đang tiến sát ngày ra mắt dự kiến rơi vào tháng 6 tới đây. Hãng xe non trẻ này tỏ ra rất tích cực từ khi bước sang năm mới 2021 khi thực hiện 2 động thái lớn liên tiếp là ra mắt xe thuần điện đầu tiên (G80 Electrified) tại triển lãm Thượng Hải vào tháng 4 và tham chiến sân chơi châu Âu – "quê hương của xe sang thế giới" vào tháng 5 này.

Kênh YouTube Hàn Quốc MoCar là đơn vị bắt gặp phiên bản thử nghiệm của Genesis GV60 tại bãi đỗ và có dịp ghi lại một phần nội, ngoại thất xe trước ngày ra mắt. 2 điểm lạ có mặt trên GV60 bao gồm một nút bấm bí ẩn trên cột B bên ghế lái chưa rõ tác dụng và phần tay nắm cửa kiểu mới.

Genesis GV60 lộ một vài điểm lạ trước ngày ra mắt, thiết kế cũng khác hoàn toàn đàn anh GV80 - Ảnh 1.

Genesis GV60 dùng chung khung gầm thuần điện E-GMP với Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 ra mắt cách đây không lâu, tuy nhiên mẫu xe sang này sẽ được ưu ái với công suất cũng như dung lượng ắc quy cao hơn các tên tuổi phổ thông. Xe dự kiến mở bán ngay trong nửa sau 2021 tại Hàn Quốc.

Công nghệ kết nối giữa xe với người dùng trên Genesis GV60 dự kiến cũng ở mức tân tiến nhất trong cả đội hình tập đoàn Hàn Quốc với các dịch vụ kết nối thông minh, giàu tiện ích và công nghệ sinh trắc học giúp xe giao tiếp hiệu quả với người lái.

Genesis GV60 lộ một vài điểm lạ trước ngày ra mắt, thiết kế cũng khác hoàn toàn đàn anh GV80 - Ảnh 2.

Về thiết kế, Genesis GV60 trong video có thể thấy vẫn sử dụng giao diện đèn pha/đèn hậu "2 đường kẻ" đặc trưng đang được hãng xe này rất chuộng trong thời gian qua.

Genesis GV60 sẽ đối đầu Audi Q4 E-Tron, BMW iX1, Tesla Model Y và Polestar 2 trên thị trường xe điện hiện tại.

SUV mới Genesis GV60 lộ điểm lạ trước ngày ra mắt

Tham khảo: Korean Car Blog, Motor1

Genesis GV60 lộ một vài điểm lạ trước ngày ra mắt, thiết kế cũng khác hoàn toàn đàn anh GV80 - Ảnh 4.