Genesis G80 đầu tiên bốc cháy lạ thường, Hyundai sốt sắng vào cuộc điều tra nguyên nhân

Ra mắt tại Hàn Quốc vào cuối tháng 3 vừa rồi, Genesis G80 thế hệ mới đã nhận được kỳ vọng rất lớn của người hâm mộ trong nước với lượng xe đặt hàng và bán ra không hề tồi. Dù vậy, một người phụ nữ 54 tuổi mới mua xe đã không tận hưởng được trọn vẹn niềm vui của mình khi chiếc sedan hạng sang Hàn Quốc bốc cháy trên cao tốc Namhae.

Genesis G80 đầu tiên bốc cháy lạ thường, Hyundai sốt sắng vào cuộc điều tra nguyên nhân - Ảnh 1.

Cụ thể, khi điều khiển xe, bà đã nhận thấy ánh lửa bập bùng bên dưới nắp ca pô và nhanh chóng dừng xe lại bên đường rồi gọi cứu hỏa. Đội cứu hỏa sau đó nhanh chóng có mặt tại hiện trường và dập tắt ngọn lửa sau 7 phút. 

Genesis G80 đầu tiên bốc cháy tại Hàn Quốc

Tai nạn không có thương tích về người nhưng từ clip quay lại từ người đi đường cho thấy thiệt hại không hề nhẹ với ca pô và cản trước cháy rụi, một phần hông bị tan chảy do sức nóng chưa kể tâm điểm ngọn lửa là động cơ.

Ngay sau khi sự việc trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng chơi xe nước này, Hyundai Hàn Quốc đã nhanh chóng vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ cháy nhưng theo công bố của Cục cứu hỏa Changwon, yếu tố khởi đầu ngọn lửa trên chiếc sedan vẫn chưa được xác định.

Genesis G80 đầu tiên bốc cháy lạ thường, Hyundai sốt sắng vào cuộc điều tra nguyên nhân - Ảnh 3.

Về phần mình, chủ xe chia sẻ với CNET Korea rằng trước khi tới nơi xảy ra tai nạn cô đã đâm phải một vài hộp giấy trên đường do không thể chuyển làn kịp vì lưu lượng giao thông đông đúc. Một bộ lọc khí xe tải cũng được tìm thấy trong tình trạng cháy đen tại hiện trường khiến nhiều người tin rằng nguyên nhân vụ cháy tới từ tia lửa tạo ra bởi ma sát giữa "vật thể lạ" này và gầm xe.

Tham khảo: KoreanCarBlog