McLaren cho biết họ sẽ "sang tên" trụ sở của mình với mức giá 200 triệu bảng (hơn 256,1 triệu USD) nhưng cũng xác nhận rằng sẽ không chuyển đi trước khi tìm được chủ mới cho cơ sở này, đồng thời khẳng định việc này không hề ảnh hưởng gì tới khả năng kinh doanh, phát triển sản phẩm hay lên kế hoạch xe mới của họ. Tổng hành dinh tại Woking được hãng khai trương vào năm 2003.

McLaren mới đây đã công bố kết quả tài chính không mấy khả quan của mình trong nửa đầu năm 2020 với doanh thu chỉ 183 triệu USD so với 758 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu giảm sâu cùng các khó khăn trước mắt buộc McLaren phải cắt giảm 1.200 nhân sự toàn cầu.

Gặp khó khăn tài chính, McLaren rao bán cả tổng hành dinh - Ảnh 1.

Đại diện thương hiệu Anh Quốc, chia sẻ với tờ The Guardian, kỳ vọng số tiền thu được từ việc bán đi tổng hành dinh sẽ giúp họ quyết toán nợ dễ dàng hơn cùng cân bằng lại tài chính công ty sau một giai đoạn nhiều thách thức. Sau khi bán đi tổng hành dinh, hãng sẽ… thuê lại chính cơ sở này trong một thời gian ngắn để hoàn tất quá trình chuyển đến cơ sở mới.

Hồi tháng 3 năm nay McLaren đã huy động được 373 triệu USD vốn đồng thời vay thêm 1 khoản 192 tiệu USD từ Ngân hàng Quốc gia Bahrain. Hãng cũng đang tìm kiếm thêm các phương thức tạm thời khác như bán đi cổ phần đội đua F1 của mình.

Tham khảo: Carscoops

Gặp khó khăn tài chính, McLaren rao bán cả tổng hành dinh - Ảnh 2.