Bước sang tháng 12, các hãng ô tô tại Việt Nam bắt đầu tung ra chương trình khuyến mại, giảm giá để kích cầu mua sắm. Những ưu đãi năm nay không nhiều như thời điểm cuối năm 2017, một phần là bởi người dân không có tâm lý chờ xe "miễn thuế". Doanh số bán hàng của các hãng tăng trưởng đều.

Land Rover

Gần kết thúc năm, xe sang đua khuyến mại và giảm giá với ô tô phổ thông - Ảnh 1.

Nhà phân phối dòng xe sang gốc Anh quốc mới công bố khuyến mãi với các dòng Range Rover Evoque và Discovery Sport cho đến hết tháng 12 này. Cụ thể, người mua xe Range Rover Evoque được tặng 1 năm bảo hiểm, gói phủ Supaguard (phủ bóng bên ngoài lớp sơn) và gói phụ kiện trị giá 35 triệu đồng. Đối với người mua xe Discovery Sport, quà tặng ít hơn khi chỉ có phụ kiện hoặc gói phủ Supaguard trị giá 15 triệu đồng.

Volkswagen

Gần kết thúc năm, xe sang đua khuyến mại và giảm giá với ô tô phổ thông - Ảnh 2.

Mẫu sedan hạng D Passat được giảm 40 triệu đồng cho phiên bản BlueMotion Comfort mới nhất. Giá xe từ 1,42 tỷ còn 1,38 tỷ đồng. VW Passat tại Việt Nam được định vị lấp lửng giữa xe sang và phổ thông.

Với những dòng xe khác như Polo sedan và xe thể thao Scirocco, nhà phân phối xe Đức tặng 1 năm bảo hiểm và 2 năm bảo dưỡng, trị giá lần lượt 20 triệu và 40 triệu đồng.

Nissan

Gần kết thúc năm, xe sang đua khuyến mại và giảm giá với ô tô phổ thông - Ảnh 3.

Banner "Chương trình khuyến mại cuối năm" nổi bật trên trang chủ của Nissan Việt Nam áp dụng trong tháng 12. Toàn bộ các mẫu xe trong danh mục sản phẩm đều đi kèm quà tặng có thể là phụ kiện hoặc tiền mặt. Đáng chú ý, mẫu xe Terra dù chưa được mở bán cũng được công bố có quà tặng gồm cả phụ kiện lẫn tiền mặt 10 triệu đồng.

Cụ thể, mẫu xe X-Trail đi kèm gói phụ kiện gồm đầu AVN, thảm sàn, gói Aerokit ngoại thất tuỳ phiên bản. Mẫu Sunny bản Q-Series mới được tặng kèm thảm sàn và giảm 10 triệu đồng. Bán tải Navara đi cùng tuỳ chọn hoặc lấy gói phụ kiện Premium R gồm cản trước, decal, camera hành trình, màn hình, camera lùi hoặc chọn trừ 15 triệu đồng. Mẫu SUV Terra được tặng kèm camera hành trình, đầu AVN, cửa sau tự động và giảm 10 triệu đồng tiền mặt.

Toyota

Gần kết thúc năm, xe sang đua khuyến mại và giảm giá với ô tô phổ thông - Ảnh 4.

Khuyến mãi với mẫu xe bán chạy số 1 Việt Nam Toyota Vios được áp dụng từ tháng 11 đến hết tháng 12 này. Người mua bản Vios E (MT và CVT) được lựa chọn giữa 2 năm bảo hiểm thân vỏ với 1 năm bảo hiểm thân vỏ cộng thêm gói phụ kiện đầu DVD và camera lùi. Phiên bản Vios G do đã đủ trang bị nên đi cùng 2 năm bảo hiểm thân vỏ.

Ford

Gần kết thúc năm, xe sang đua khuyến mại và giảm giá với ô tô phổ thông - Ảnh 5.

Chương trình ưu đãi của Ford dịp cuối năm áp dụng với các mẫu Fiesta, Focus và EcoSport. Fiest được giảm 15-30 triệu đồng tuỳ phiên bản. Focus bản Trend được giảm 20 triệu, còn 599 triệu đồng. Khách mua xe EcoSport không được giảm giá nhưng được tặng 1 năm bảo hiểm vật chất xe.

Ngoài những chương trình khuyến mãi, giảm giá chính hãng, đại lý còn có những ưu đãi riêng tuỳ dòng xe cụ thể. Kia Optima mới đây được giảm 32-37 triệu đồng tuỳ phiên bản. Ford Focus Trend có giá bán thực tế tại đại lý dao động từ 555-565 triệu đồng, có thể đi kèm gói dán kính, trải sàn. Một số mẫu xe Honda như City và Jazz cũng được giảm nhẹ 10-20 triệu đồng tại đại lý.