Trong triển lãm nhà giàu Top Marques 2017 diễn ra ở Công quốc Monaco vào hồi tháng 4 đầu năm nay, hãng Frangivento không mấy tên tuổi của Ý đã trình làng mẫu siêu xe cực "dị" tích hợp cả bể cá trong nội thất. Vào thời điểm đó, giới truyền thông cứ ngỡ mẫu siêu xe mui trần này được gọi bằng cái tên Charlotte Roadster.

Frangivento Asfanè Charlotte Roadster - Siêu xe đi kèm bể cá trong nội thất tái xuất - Ảnh 1.

Frangivento Asfanè Charlotte Roadster trong triển lãm Top Marques 2017

Hóa ra, tên đầy đủ của mẫu siêu xe do hãng Frangivento phát triển là Asfanè Charlotte Roadster. Nói cách khác, Charlotte Roadster là phiên bản mui trần của siêu xe Frangivento Asfanè mang kiểu dáng coupe.

Theo hãng siêu xe Ý, cái tên này có nghĩa là "It can’t be done" trong ngôn ngữ Piedmontese được cộng đồng hơn 1 triệu người sử dụng ở vùng Piedmont thuộc miền Tây Bắc nước Ý. Cái tên này nhằm thể hiện sự sẵn sàng đối đầu với những thử thách mới, giúp cách mạng hóa những ý tưởng của hãng Frangivento.

Frangivento Asfanè Charlotte Roadster - Siêu xe đi kèm bể cá trong nội thất tái xuất - Ảnh 2.

Frangivento Asfanè Charlotte Roadster tái xuất tại Monaco

Mới đây, một chiếc Frangivento Asfanè Charlotte Roadster tiếp tục xuất hiện tại Công quốc Monaco với màu sơn ngoại thất khác biệt. Chiếc Frangivento Asfanè Charlotte Roadster ra mắt trong triển lãm Top Marques 2017 được sơn màu trắng muốt phối vàng ánh kim "vương giả". Trong khi đó, chiếc Frangivento Asfanè Charlotte Roadster này được sơn màu trắng phối bạc thanh lịch hơn.

Frangivento Asfanè Charlotte Roadster - Siêu xe đi kèm bể cá trong nội thất tái xuất - Ảnh 3.

Bên ngoài, chiếc siêu xe mui trần đến từ Ý gây ấn tượng với thiết kế lấy cảm hứng từ "đảo Sicily hình tam giác". Tương tự nhiều mẫu siêu xe hiện đại khác, Frangivento Asfanè Charlotte Roadster cũng có hàng loạt chi tiết bằng sợi carbon như cánh gió trước, bên sườn, chắn bùn và bộ vành la-zăng. Bản thân bộ vành của Frangivento Asfanè Charlotte Roadster có thiết kế khá độc đáo, đi kèm lốp Pirelli P Zero và kẹp phanh màu xanh bạc hà.

Frangivento Asfanè Charlotte Roadster - Siêu xe đi kèm bể cá trong nội thất tái xuất - Ảnh 4.

Một số chi tiết khác như mặt trong ống xả và bộ khuếch tán cũng được sơn màu xanh bạc hà. Đặc biệt, Frangivento Asfanè Charlotte Roadster còn được trang bị 6 ống xả với thiết kế vát nhọn.

Frangivento Asfanè Charlotte Roadster - Siêu xe đi kèm bể cá trong nội thất tái xuất - Ảnh 5.

Nội thất của Frangivento Asfanè Charlotte Roadster

Theo nhà thiết kế Giorgio Pirolo đến từ hãng Frangivento, Asfanè Charlotte Roadster là siêu xe lấy cảm hứng từ biển Địa Trung Hải. Do đó, chiếc siêu xe mui trần này có cả bể cá bên trong cùng những bề mặt bọc da, Alcantara và ốp gỗ được tạo hình như nước biển.

Frangivento Asfanè Charlotte Roadster - Siêu xe đi kèm bể cá trong nội thất tái xuất - Ảnh 6.

Bể cá tích hợp trong xe

Trong khi đó, khoang lái của Frangivento Asfanè Charlotte Roadster "gợi liên tưởng đến tầng gác mái hiện đại". Bên trong chiếc Frangivento Asfanè Charlotte Roadster xuất hiện những vật liệu như gỗ ốp 3W Tout Bois sang trọng và da cao cấp do Atelier sản xuất. Chưa hết, siêu xe mui trần này còn được trang bị nhiều nút điều khiển, bao gồm cả cần số, được hãng Zampieri 1828 of Padua chế tạo từ bạc nguyên chất.

Frangivento Asfanè Charlotte Roadster - Siêu xe đi kèm bể cá trong nội thất tái xuất - Ảnh 7.

"Trái tim" của Frangivento Asfanè Charlotte Roadster là hệ dẫn động điện có công suất tối đa 885 mã lực và cụm pin 70 kWh. Nhờ đó, Charlotte Roadster có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,6 giây và đạt vận tốc tối đa 305 km/h khá ấn tượng.

Theo nhà sản xuất, Frangivento Asfanè Charlotte Roadster chỉ nặng 1.500 kg dù đi kèm bể cá bên trong. Ngoài ra, siêu xe Ý còn có cả chế độ lái tự động hiện đại.

Với những điểm độc đáo kể trên, Frangivento Asfanè Charlotte Roadster không hề rẻ, lên đến 1,5 triệu Euro, tương đương 38 tỷ Đồng.