Ford thực sự hồi sinh SUV vuông vắn như G-Class và đã đem tới đại lý để chuẩn bị bán ra

Theo Motor1, trong cuộc gặp gỡ giữa Ford và đại diện các đại lý tại Bắc Mỹ mới nhất, thương hiệu Blue Oval đã hé lộ thêm thông tin và hình ảnh chiếc Ford Bronco mới. 

Được Ford hồi sinh lại sau nhiều thập kỷ vắng bóng, Bronco mang thiết kế đậm chất SUV cổ điển thời xưa: vuông vắn, tản nhiệt tam giác và cụm đèn pha tròn. Biểu tượng Bronco phía trước được làm nổi trên mũi xe giống các dòng bán tải F-150 hay Ranger Raptor.

Ford thực sự hồi sinh SUV vuông vắn như G-Class và đã đem tới đại lý để chuẩn bị bán ra - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Carscoops)

Mục đích của Ford khi đưa Bronco trở lại từ cõi chết là cạnh tranh với Jeep Wrangler – mẫu SUV tới từ kỳ phùng địch thủ FCA đang ngày một hot trong những năm gần đây. Để làm được điều đó, xe sẽ có 2 phiên bản 2 và 4 cửa cùng với cấu hình mui trần cứng tháo lắp được. Theo một chủ đại lý có mặt tại buổi họp chia sẻ, thậm chí cửa bên trên Bronco cũng có thể tháo rời dễ dàng và cất vào khoang sau.

Bronco sử dụng cấu trúc khung gầm – thân tách rời đi kèm động cơ tăng áp EcoBoost công suất ít nhất 325 mã lực. Xe sử dụng hộp số tự động tiêu chuẩn nhưng Ford vẫn cung cấp tùy chọn hộp số sàn cho fan mê off-road.

Ngoài Bronco, Ford cũng đã cho đại diện đại lý chiêm ngưỡng Mustang bản crossover chạy điện. Trong thời gian tới hãng còn 2 dự án nữa là Baby Bronco ra mắt 2020 và bán tải dùng chung khung gầm Focus mới chưa rõ thời gian ra mắt. Về phần mình, Bronco sẽ chỉ có thể trình làng vào năm 2021 hoặc sớm nhất là cuối 2020.

Tham khảo: Motor1/Autonews