Nếu nhìn vào những mẫu xe Ford ra mắt trong thời gian qua, ta có thể nhận thấy ngay nhiều dòng tên "mới mà cũ" chẳng hạn Bronco, Maverick, Lightning và cả Puma. Tuy nhiên, phương châm "hoài cổ" của Ford vẫn chưa dừng lại khi lãnh đạo hãng khẳng định mình sẵn sàng hồi sinh thêm các dòng tên cũ miễn là chúng phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ.

Ford tham vọng hồi sinh nhiều cái tên đã chết một thời sau thành công của Bronco và Maverick - Ảnh 1.

"Tôi nghĩ chúng tôi có nhiều dòng tên độc đáo trong quá khứ có thể sử dụng để khơi gợi cảm xúc cũng như cảm hứng của người dùng", giám đốc thiết kế Ford châu Âu Murat Gueler khẳng định với Autocar. "Chúng tôi có khả năng làm mới chúng theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với khách hàng thời đại mới cũng như tạo ra tên tuổi, cá tính riêng cho bản thân".

Ford tham vọng hồi sinh nhiều cái tên đã chết một thời sau thành công của Bronco và Maverick - Ảnh 2.

Nhìn vào lịch sử các dòng tên Ford trong quá khứ cũng như chiến lược điện hóa mọi thứ có thể của hãng, Thunderbird là cái tên hoàn hảo để đưa trở lại làm chủ lực trong phân khúc xe điện thể thao chẳng hạn mui trần 2 chỗ. Trong quá khứ "lôi điểu" Thunderbird từng xuất hiện ở phân khúc trên, coupe hạng sang cho tới sedan 4 cửa nên họ có thể làm gần như bất cứ thứ gì mình muốn với dòng tên này.

Một dòng tên tiềm năng khác cho Ford khai thác là Galaxie – cái tên đậm chất hiện đại, viễn tưởng có thể sử dụng cho xe hạng sang hay Excursion cho phân khúc xe dã ngoại. 

Với những dòng tên trên Ford chỉ cần quan tâm ý nghĩa tên gọi của chúng là gì thay vì "thủ cựu" nhắm tới chính xác phân khúc cũ giống cách họ biến hóa Maverick (từ coupe/sedan thành bán tải) và Puma (coupe thể thao cỡ nhỏ thành SUV) trong thời gian qua.

Tham khảo: Autocar

Ford tham vọng hồi sinh nhiều cái tên đã chết một thời sau thành công của Bronco và Maverick - Ảnh 4.