Một chiếc bán tải Ford lạ lẫm đang thu hút không ít sự chú ý của cộng đồng khi sở hữu kích thước của Ranger nhưng lại có diện mạo như F-150. Thực chất, đây là chiếc Ranger Wildtrak được độ lại theo phong cách F-150 Raptor.

Ford Ranger Wildtrak lột xác thành F-150 Raptor hết 500 triệu, riêng tiền xe lên tới 2,6 tỷ đồng vì một chi tiết đặc biệt - Ảnh 1.

Phần đầu chiếc Ranger Wildtrak được bỏ đi hoàn toàn và thay bằng bộ đầu mới kiểu F-150 Raptor. Cụm đèn vuông vức với 2 dải LED ban ngày hình chữ C quay vào trong là đặc trưng của mẫu bán tải bán chạy nhất đất Mỹ. Lưới tản nhiệt có kích thước lớn, thay vì để kín với dòng chữ Ford thường thấy thì hở ra để lộ két làm mát bên trong. Cản dưới kiểu Raptor được gắn thêm LED trợ sáng. Đèn hậu phía sau cũng là loại của F-150. Cản xe phía sau vẫn là cản quen thuộc của Ranger.

Chiếc xe hầm hố hơn nhờ bộ bodykit thân rộng. Bánh xe được đưa nhô hẳn ra ngoài. Bộ mâm 18 inch kết hợp lốp đa địa hình kích thước 285/60R18. Bộ vành này cũng được sơn tím cùng màu với thân xe.

Ford Ranger Wildtrak lột xác thành F-150 Raptor hết 500 triệu, riêng tiền xe lên tới 2,6 tỷ đồng vì một chi tiết đặc biệt - Ảnh 4.

Ở bên trong, các chi tiết ốp nhựa được sơn tím. Vô-lăng độ lại với vân carbon. Hệ thống loa của xe cũng được nâng cấp. Chiếc bán tải này còn được độ thêm camera 360 độ.

Ford Ranger Wildtrak lột xác thành F-150 Raptor hết 500 triệu, riêng tiền xe lên tới 2,6 tỷ đồng vì một chi tiết đặc biệt - Ảnh 5.

Để làm tăng sự cá tính cho chiếc Ranger độ này, chủ xe đã cho dán lớp decal màu tím chrome sáng bóng. Hiếm có chiếc bán tải nào được dán hay sơn màu này. Màu nguyên bản của xe là màu đen.

Một chi tiết nữa cũng khiến chiếc Ranger độ thu hút nhiều sự quan tâm là biển số ngũ quý 6 của TP. HCM. Trước đó, vào đầu năm 2021, chiếc Ranger này từng được chào bán với giá 2,6 tỷ đồng bởi đeo biển số ngũ quý 6. Biển ngũ quý 6 thường được định giá cao trên thị trường bởi số 6 còn có ý nghĩa là "lộc". Khi đó, chiếc xe mới lăn bánh khoảng 1.500 km. Giá niêm yết của chiếc Ranger bản Wildtrak mới là 925 triệu đồng.

Chi phí độ lại chiếc Ranger Wildtrak sang phong cách F-150 Raptor được tiết lộ là khoảng 500 triệu đồng. Trong đó, hệ thống âm thanh đã chiếm khoảng 200 triệu đồng, còn lại là để nâng cấp dàn ngoài. Thời gian độ lại chiếc xe là trong 10 ngày.

Hiện nay, đã có không ít những chiếc Ranger được độ lại theo phong cách F-150. Có xưởng độ tại TP. HCM từng chào gói nâng cấp diện mạo cơ bản cho Ranger thành F-150 là hơn 150 triệu đồng. Không chỉ những chiếc Ranger mới, đã có chiếc Ranger đời 2015 (bản cũ) được nâng cấp theo kiểu như vậy.

Ảnh: Hoàng Dũng

Ford Ranger Wildtrak lột xác thành F-150 Raptor hết 500 triệu, riêng tiền xe lên tới 2,6 tỷ đồng vì một chi tiết đặc biệt - Ảnh 7.