Tờ CarAdvice đã có dịp bắt gặp các kỹ sư Ford chỉnh sửa Ranger đời mới trong quá trình thử nghiệm tại Melbourne hồi giữa tuần. Phiên bản được hãng xe Mỹ mang chạy thử lần này là dòng Wildtrak thể hiện qua thềm cửa bên rộng và viền nổi cửa sổ phía sau – một chi tiết đặc trưng chỉ của riêng bản này. Giá để đồ gắn trần và mâm hợp kim là một số chi tiết nổi bật khác chỉ có trên các cấu hình Ranger cao cấp.

Ford Ranger Wildtrak mới lộ ảnh chạy thử, ra mắt đầu năm sau - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, chiếc bán tải thử nghiệm cũng không trang bị vòm bánh xe nổi giống Wildtrak X và Ranger Raptor cũng như không có tay nắm trên bồn sau giống bản XLT.

Ford Ranger Wildtrak mới lộ ảnh chạy thử, ra mắt đầu năm sau - Ảnh 2.

Phần lớn cụm đèn hậu LED đã bị che chắn nhưng tạm thời có vẻ thiết kế đèn khá giống Ranger hiện giờ. Ống xả thép nhiều khả năng dẫn khí thải từ động cơ 2.0L tăng áp đã qua nâng cấp với công suất không thấp hơn 210 mã lực, mô-men xoắn 500 Nm. Hộp số, tuy vậy, vẫn sẽ là bản 10 cấp tự động đã quen thuộc với khách hàng Ford.

Do địa hình đặc thù của Australia, khu vực này luôn được Ford lựa chọn làm nơi thử nghiệm các cấu hình Ranger và Everest mang thiên hướng off-road.

Ford Ranger thế hệ mới dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2022, đồng thời điểm với dòng xe chung khung gầm tới từ đối tác Volkswagen là Amarok. Trong năm 2021 mẫu xe đàn em của Ranger là Maverick sẽ chính thức chào sân với giá dự kiến khởi điểm chỉ ở ngưỡng 20.000 USD.

Tham khảo: CarAdvice

Ford Ranger Wildtrak mới lộ ảnh chạy thử, ra mắt đầu năm sau - Ảnh 4.