Cầm lái Ford Ranger đi vào vùng đất hoang vu không bóng người có thể là mơ ước của nhiều người nhưng cũng rất nhanh chóng có thể biến thành ác mộng nếu họ lạc lối giữa chốn "đồng không mông quạnh".

Tính năng mới của Ford sẽ sớm có mặt trên mọi xe Ranger trang bị hệ thống thông tin giải trí SYNC3. Đúng như tên gọi "Vụn bánh mì" (Breadcrumbs), tính năng này sẽ lưu lại hành trình chính xác của người dùng và hiển thị trên bản đồ dưới dạng các đường kẻ ngắt quãng, giúp họ thoát ra khỏi tình huống khó khăn bằng cách quay lại điểm khởi đầu.

Ford Breadcrumbs giúp chủ xe off-road thoải mái mà không sợ lạc

Nhờ dữ liệu có được từ kết nối liên tục với GPS định vị vệ tinh, chiếc bán tải có thể ghi nhận chính xác quãng đường đã đi ngay cả ở những khu vực không có trong bất cứ bản đồ kỹ thuật số nào.

Đây được coi là cách "móc túi" khách hàng khá thông minh của Ford khi khuyến khích họ, hoặc là chọn phiên bản Ranger Raptor, hoặc là tậu cho mình gói FX4 Off-Road Package bổ sung cho bản chuẩn. Gói trang bị này mang đến cho chiếc bán tải hệ thống kiểm soát địa hình đa chế độ lái, tấm gia cố gầm xe bảo vệ khỏi sỏi/đá dăm hay khóa vi sai phía sau.

Sau khi trình làng Breadcrumbs trên Ranger, Ford sẽ tiếp tục bổ sung tính năng này cho F-150 cũng như mẫu SUV Bronco ra mắt trong năm tới.

Tham khảo: The Drive

Ford Ranger sắp có tính năng ‘vụn bánh mỳ’ và đây là những điều cần biết - Ảnh 2.