Ford Ranger Raptor sắp có thêm phiên bản sử dụng khung gầm của xe Đức

Volkswagen có vẻ đang có tham vọng phát triển một phiên bản Raptor riêng cho chiếc VW Amarok của mình. Trong buổi phỏng vấn với trang Motoring, giám đốc mảng tiếp thị và phát triển xe thương mại của VW Australia là Nick Reid gợi ý rằng họ có khoảng trống để khai thác một mẫu xe "cạnh tranh Ford Ranger Raptor".

Với sự xuất hiện ngày một dày đặc của bán tải off-road/hiệu suất cao trên thị trường, việc Volkswagen nói chung và Amarok nói riêng theo đuổi phân khúc này là hoàn toàn có lý. Australia là một thị trường lớn của Amarok và địa hình tại đây khiến xe bán tải nói chung đặc biệt được ưa chuộng, nhất là các phiên bản với khả năng vận hành mạnh mẽ hơn.

Ford Ranger Raptor sắp có thêm phiên bản sử dụng khung gầm của xe Đức - Ảnh 1.

Thực tế, VW hoàn toàn có quyền mơ mộng với Amarok mới bởi về mặt lý thuyết đây sẽ là một chiếc Ford Ranger đời mới sử dụng khung thân riêng của tập đoàn Đức. Một phiên bản hiệu suất cao, vì thế, không phải là việc quá khó khăn và thậm chí VW hoàn toàn có thể mượn nốt công nghệ từ chính Ranger Raptor mà không gặp quá nhiều cản trở.

Ngoài chính Ranger Raptor, Amarok Raptor sẽ phải dè chừng Nissan Navara Warrior (vốn đã mở bán giới hạn tại một số thị trường từ lâu) hay phiên bản off-road sắp ra mắt của Toyota Hilux. Ngay cả mẫu xe bán tải đô thị như Hyundai Santa Cruz trong tương lai cũng có thể ra mắt một phiên bản N với khả năng vận hành off-road/hiệu suất cao đỉnh cao hơn để lấn sân sang phân khúc này.

Tham khảo: Motor1