Ford Ranger ngửa bụng tại VOC 2017 - Ảnh 1.

Chiều 9/9 trong lượt thi thứ 2 của ngày đầu tiên nằm trong giải đua xe địa hình Việt Nam VOC 2017, chiếc bán tải Ford Ranger đã không may gặp tai nạn trong quá trình thực hiện bài thi ở đường số 3. Chiếc xe lộn 2 vòng trước khi tiếp đất trong tình trạng "ngửa bụng".

Ford Ranger ngửa bụng tại VOC 2017 - Ảnh 2.

Ngay sau tai nạn, thí sinh thực hiện bài thi được hỗ trợ đưa ra khỏi xe trong tình trạng thương tích nhẹ ngoài da không nguy hiểm. Ban tổ chức vẫn luôn khuyến cáo người tới xem đứng ngoài vạch giới hạn màu vàng. Chỉ những ai có thẻ mới được đứng vào trong vạch vàng, trước vạch đỏ trong khi phần trong vạch đỏ là khu vực thi tài, rất nguy hiểm cho người ngoài cuộc.

Ford Ranger ngửa bụng tại VOC 2017 - Ảnh 3.

Các nhân chứng kể lại, ở thời điểm chiếc xe lật, nhiều khán giả đứng trong vạch vàng và hốt hoảng khi sự cố xảy ra. Rất may, chiếc xe kịp tránh người xem và không đâm vào bất kỳ ai.

Ford Ranger ngửa bụng tại VOC 2017 - Ảnh 4.

Chiếc Ford Ranger bị hư hại cột A và vỡ kính chắn gió, trần xe cong méo cùng đèn pha bị vỡ.

Ford Ranger ngửa bụng tại VOC 2017 - Ảnh 5.

Khoảng 10 phút sau, đội cứu hộ đã tới và lật lại chiếc xe để nhanh chóng dọn đường cho các bài thi tiếp theo.

Ford Ranger ngửa bụng tại VOC 2017 - Ảnh 6.

Hình ảnh của chiếc Ford Ranger không may mắn tại ngày đầu tiên của VOC 2017.

Ford Ranger ngửa bụng tại VOC 2017 - Ảnh 7.

Ban tổ chức cùng thí sinh xem lại hiện trường để rút kinh nghiệm. Theo chia sẻ của người trong cuộc, anh đã quá "tham ga" và không làm chủ được tay lái ở đoạn cua nên dẫn tới tình huống đáng tiếc. Rõ ràng, độ khó trong đường thi của VOC 2017 là không thể xem thường, đòi hỏi các tay lái phải vô cùng cẩn trọng, có kinh nghiệm offroad và tâm lý vững vàng khi thi đấu.