Ford đã đưa hệ thống khung xương robot vào thử nghiệm từ năm ngoái tại nhà máy lắp ráp Michigan, Mỹ. Với kết quả cuối cùng được đánh giá là thành công, Ford đã quyết định đẩy mạnh ứng dụng công nghệ này cho công nhân tại 15 nhà máy toàn cầu. 

Những công nhân hay hoạt động nặng và thường xuyên phải thực hiện các thao tác trên cao sẽ là những người được ưu ái sử dụng hệ thống trên. Ford ước tính các công nhân trên toàn cầu của mình phải nâng vật nặng lên quá đầu tổng cộng gần 4.600 lần mỗi ngày.

Ford phổ cập khung xương robot cho công nhân toàn cầu - Ảnh 1.

Sản xuất bởi Ekso Bionics, khung xương robot EksoVest có thể khớp vừa vặn với nhiều mức chiều cao khác nhau, đồng thời hỗ trợ lực nâng lên tới 7 kg mỗi bên tay giúp công nhân Ford có thể thực hiện nhiều thao tác nặng mà gần như không mất sức. Ford cho biết công nghệ này giúp giảm số thời gian phí phạm vì các tai nạn không đáng có tại nhà máy đi chỉ còn một phần tư, đồng thời biến 2018 thành năm "an toàn" nhất của họ.

Bên cạnh Ford, không ít các thương hiệu xe khác đang tìm hiểu để đưa công nghệ này vào ứng dụng đại trà. Sau khi hệ thống khung xương robot được tối ưu hóa, Ford sẽ chuyển hướng sang khung xương hỗ trợ chân và nửa dưới cơ thể công nhân.

Hệ thống khung xương robot Ford chuẩn bị áp dụng toàn cầu do Ekso Bionics phát triển

Tham khảo: AutoEvolution