Thế hệ Ford Mustang kế tiếp đang sắp hoàn tất công đoạn phát triển và đã tiến gần hơn bao giờ hết tới ngày ra mắt dự kiến vào năm sau. Nhiệm vụ của chiếc xe cơ bắp mới chỉ có một, đó là duy trì thành công của phiên bản hiện tại và nếu có thể, tiếp tục đưa xe lên một tầm cao mới.

Ford Mustang tiếp tục duy trì ngôi vương, vẫn là xe thể thao bán chạy nhất toàn cầu - Ảnh 1.

Mục tiêu trên thoạt nghe đơn giản nhưng thực tế lại khá khó xơi chỉ đơn giản bởi một yếu tố: Ford Mustang đã là xe thể thao bán chạy nhất toàn cầu trong 7 năm liên tiếp. Trong năm 2021, Ford Mustang vẫn được khẳng định là xe thể thao bán chạy nhất thế giới bởi thương hiệu chủ quản nhưng khá đáng ngạc nhiên là Ford lại... không công bố chính xác lượng xe bán ra?

Theo Motor1, nhiều khả năng Ford tính cả doanh số SUV điện Mustang Mach-E vào tổng doanh số Mustang, qua đó mang lại ưu thế cực lớn cho dòng tên này trước các đối thủ nhưng ta khó lòng kiểm chứng được nếu Blue Oval không rõ ràng hơn trong các con số của mình.

Ford Mustang tiếp tục duy trì ngôi vương, vẫn là xe thể thao bán chạy nhất toàn cầu - Ảnh 2.

Thành công của xe có được phần lớn vẫn dựa vào khu vực Bắc Mỹ nơi đóng góp 76% số xe Mustang bán ra trong năm 2021.

Ford Mustang tiếp tục duy trì ngôi vương, vẫn là xe thể thao bán chạy nhất toàn cầu - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Ford cần rất cẩn trọng với việc quá dựa dẫm vào sân chơi nhà khi trong 3 tháng đầu năm nay Ford Mustang đã xuống dốc thảm hại tại Bắc Mỹ với doanh số giảm 19% (13.986 xe bán ra) và bị bám đuổi sát sao, thậm chí vượt mặt trong những ngày đầu bởi Dodge Challenger – mẫu xe không được lên đời từ... 2008.

Tham khảo: Motor1

https://autopro.com.vn/ford-mustang-tiep-tuc-duy-tri-ngoi-vuong-van-la-xe-the-thao-ban-chay-nhat-toan-cau-20220414232810151.chn