Thông báo tuyển dụng kỹ sư được Ford đăng tải trên LinkedIn do các thành viên diễn đàn Mustang6g tìm ra đã bất ngờ hé lộ thời điểm ra mắt của Mustang đời mới mà có lẽ sớm hơn rất nhiều so với tưởng tượng của các fan hâm mộ dòng xe cơ bắp Mỹ.

"Hãy là 1 thành viên của đội ngũ Ford/Lincoln sẽ tham gia vào dự án Mustang S550 hiện tại cũng như Mustang S650 2023" là miêu tả gắn kèm với bài đăng tuyển dụng của thương hiệu Mỹ. Ngoài ra, một thông báo cập nhật sau này còn cho biết Mustang đời mới "ra mắt vào 2022 và mở bán vào 2023".

Nếu Ford nghiêm túc với thời gian biểu này, điều này đồng nghĩa với việc hãng đã đẩy nhanh tiến trình phát triển Mustang mới lên đáng kể khi trong năm 2019 một nguồn tin nội bộ của họ chia sẻ với Automobile Magazine rằng dòng xe này phải chờ tới 2026 mới có phiên bản mới giới thiệu tới khách hàng.

Hiện tại việc thương hiệu Mỹ sử dụng khung gầm nào cho Ford Mustang mới vẫn còn là bí ẩn. Một số nguồn tin thì cho rằng loại được chọn là CD6 giống Ford Explorer hay Lincoln Aviator, số khác thì cho rằng thương hiệu Mỹ chỉ cải tiến khung gầm hiện tại nhưng thân xe sẽ được cải tiến đáng kể bằng nhôm (giống F-150) để tối ưu trọng lượng.

Về phần mình, Ford từ chối bình luận về thông tin trên đồng thời ngay lập tức gỡ bài đăng tuyển dụng.

Tham khảo: Road and Track

Ford Mustang thế hệ mới lộ tin theo cách không ngờ - Ảnh 2.