Với Mustang Mach-E, Ford đã 2 lần thử thách giới hạn chịu đựng của nhóm fan trung thành dòng xe cơ bắp này. Chưa bao giờ Mustang có một phiên bản SUV và việc xe sử dụng hệ thống truyền động thuần điện cũng là ý tưởng từng bị các fan Mustang phản đối kịch liệt.

Dù vậy sau giai đoạn khởi đầu bị nghi ngờ, Ford Mustang Mach-E cuối cùng cũng đã nhận được sự chấp thuận của một bộ phận không nhỏ fan Mustang nói riêng và người tiêu dùng phổ thông nói chung. Dù chưa thực sự hoàn hảo (chủ yếu xoay quanh ắc quy khá kém so với chuẩn xe điện ngày nay), Ford Mustang Mach-E vẫn được đánh giá tốt ở các mảng thiết kế, khả năng vận hành và công nghệ hiện đại.

Ford Mustang Raptor – ‘Trái cấm’ Ford không dám đụng tới - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Blue Oval cũng đủ thông thái để hiểu rằng một canh bạc nữa với Ford Mustang có thể khiến thành tựu của Mustang Mach-E đổ bể và sức ép họ đã chống chịu được trước đây sẽ quay trở lại đè bẹp họ một lần nữa. Cũng vì lẽ đó mà Mustang bán tải hiệu suất cao – một ý tưởng được khá nhiều nguồn tin Mỹ đề cập đến sau khi Mustang Mach-E xuất hiện, chưa bao giờ được hãng nhắc đến.

Nếu Ford thực sự có ý định làm một mẫu bán tải vừa nhanh, mạnh vừa vận hành off-road tốt, họ sẽ gia cố đội hình Raptor thay vì mở rộng đội hình Mustang giống ý tưởng mà ta thấy trong những bức ảnh trên đây.

Thế hệ Ford Mustang mới có thể sẽ chào sân ngay cuối năm 2022 với kỳ vọng rất lớn từ phía thương hiệu chủ quản. CEO Ford Jim Farley khẳng định Mustang đời mới hoàn toàn có khả năng sẽ trở thành biểu tượng "treo đầu giường" mới sau Lamborghini Countach trong quá khứ.

Tham khảo: AutoEvolution

Ford Mustang Raptor – ‘Trái cấm’ Ford không dám đụng tới - Ảnh 2.