Ford mới đây đã chính thức chốt ngày ra mắt Mustang SUV thuần điện và đáng ngạc nhiên là nó diễn ra sớm hơn triển lãm Los Angeles một chút. Cụ thể, Mustang SUV sẽ được livestream ra mắt toàn cầu vào 18/11 theo khung giờ địa phương tại một sự kiện riêng cũng tổ chức tại Los Angeles, tuy nhiên xe vẫn sẽ được mang đến trưng bày tại triển lãm sau đó.

Đoạn video teaser mới cho thấy thiết kế hông xe có khá nhiều điểm tương đồng với Mustang "chính hiệu" như đường nổi nổi bật chạy dọc từ đèn pha kéo dài tới cuối đuôi xe, vóc dáng cửa sổ hay trần nghiêng. Cả đèn pha lẫn đèn hậu cũng đều có dạng đa thanh dọc tương đồng.

Ford Mustang SUV EV

Lần duy nhất Ford nói về thông số Mustang SUV EV là về tầm hoạt động "dự kiến theo chuẩn WLTP" vào khoảng 600 km – khá ấn tượng nếu là sự thực. Đây cũng là lần đầu tiên Ford thiết kế hoàn chỉnh một mẫu xe thuần điện với khung gầm hoàn toàn mới cùng hệ dẫn động cầu sau/2 cầu tùy mục đích sử dụng của khách hàng.

Ford Mustang EV dự kiến mở bán chính thức vào cuối năm sau với tên gọi tạm thời trước kia là Mach-E. Khách hàng đặt mua xe sẽ được sạc miễn phí tại các trạm sạc công cộng của thương hiệu Mỹ.

Tham khảo: Carscoops

Ford Mustang phiên bản SUV chốt ngày ra mắt chính thức - Ảnh 2.