Quan sát số ảnh cũng như video được Ford đăng tải về dòng SUV điện dùng tên gọi Mustang này, có thể không ít người sẽ có cảm giác đang nhìn vào... Escape đời trước. 

Ford Mustang phiên bản SUV chạy điện tiếp tục lộ diện và chốt lịch mở bán - Ảnh 1.

Đây là khởi đầu không thực sự tốt với Ford khi biết rằng người tiêu dùng Mỹ sẵn sàng "vùi dập" SUV Mustang nếu dòng tên này chứng minh mình không xứng đáng với tên gọi danh giá của mẫu xe cơ bắp đã trở thành một phần văn hóa quốc gia này.

Ford Mustang phiên bản SUV chạy điện tiếp tục lộ diện và chốt lịch mở bán - Ảnh 2.

Tạm bỏ qua vấn đề đó, Ford xác nhận tầm hoạt động mỗi lần sạc đầy ắc quy của SUV điện Mustang là 300 dặm (483 km). Thời điểm xe chính thức có mặt trên thị trường sẽ là mùa thu 2020 nhưng một bản concept hoặc thậm chí là bản hoàn chỉnh 99% sẽ xuất hiện tại triển lãm Los Angeles – sự kiện lớn cuối cùng của làng xe trong năm diễn ra vào tháng 11.

Ford Mustang phiên bản SUV chạy điện tiếp tục lộ diện và chốt lịch mở bán - Ảnh 3.

Ford cũng cam kết sẽ không làm các fan cuồng Mustang thất vọng khi chiếc SUV điện sở hữu khả năng tăng tốc ấn tượng kết hợp với các ưu điểm của xe SUV như rộng rãi, off-road tốt. Một thông tin khá đáng chú ý khác là chi phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ thấp hơn Escape 2020 tới 38% trong 5 năm hoặc 120.000 km đầu tiên.

Ford Mustang phiên bản SUV chạy điện tiếp tục lộ diện và chốt lịch mở bán - Ảnh 4.

Hãng xe Mỹ cũng nhấn mạnh mình đã chạy thử SUV Mustang tại các khu vực có điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất trên thế giới. Ảnh thử nghiệm đợt này cũng lấy từ một khu vực như vậy là Trung tâm thử nghiệm mùa đông Smithers tại Michigan, Mỹ nơi ắc quy và hệ thống truyền động được dịp đối mặt với nhiệt độ lạnh giá tới -40 độ C.

Ford Mustang SUV EV

Tham khảo: Carscoops

Ford Mustang phiên bản SUV chạy điện tiếp tục lộ diện và chốt lịch mở bán - Ảnh 6.