Sau khi được khui công và bàn giao cho chủ nhân, chiếc Ford Mustang High Performance đã được bắt gặp trên đường phố Hà Nội. Chiếc xe này thuộc bản kỷ niệm 55 năm được sản xuất giới hạn trên thế giới. So với 3 chiếc Mustang tại Việt Nam thuộc bản kỷ niệm này, đây là chiếc xe duy nhất được trang bị gói hiệu suất cao High Performance sở hữu nhiều trang bị khác với 2 chiếc đã về nước trước đó.

Ford Mustang High Performance kỷ niệm 55 năm hàng độc lăn bánh ra phố, kính lái tiết lộ tình trạng xe - Ảnh 1.

Chiếc xe vẫn chưa đeo biển số. Ngoài ra, kính lái còn chưa có tem đăng điểm. Nhiều khả năng chủ xe vẫn chưa đưa chiếc Mustang này đi làm "giấy khai sinh" nhưng vì nóng lòng nên vẫn trưng chiếc xe ngoài đường phố.

Ford Mustang High Performance kỷ niệm 55 năm hàng độc lăn bánh ra phố, kính lái tiết lộ tình trạng xe - Ảnh 2.

Cũng giống như những chiếc Ford Mustang khác có mặt tại Việt Nam, thiết kế chính của xe vẫn được giữ nguyên. Một vài chi tiết của bản High Performance thể hiện ở bộ la-zăng 19 inch độc quyền hay gương chiếu hậu màu xám. Phần đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt màu đen có gắn biểu tượng chú ngựa hoang đặc trưng được đặt ở góc phải. Logo con ngựa ở đuôi xe được đặt trong một khung tròn nổi hẳn lên. Để phân biệt với các phiên bản EcoBoost 2,3 lít thông thường khác, trên thân xe có gắn huy hiệu High Performance 2.3L. Phía sau đuôi còn có thêm cánh gió nhỏ màu đen.

Vì là phiên bản hiệu suất cao, công suất xe được tăng thêm 20 mã lực, lên 330 mã lực, còn mô-men xoắn giữ nguyên 475 Nm. Động cơ là loại tăng áp EcoBoost dung tích 2,3 lít. Hộp số vẫn là loại tự động 10 cấp. Không chỉ gia tăng công suất, xe còn được điều chỉnh dải mô-men xoắn cực đại rộng hơn 40% so với động cơ EcoBoost tiêu chuẩn, khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,5 giây, hệ thống treo và hệ thống phanh cũng được lấy từ phiên bản Mustang GT.

Chiếc Mustang này được cho là có giá khoảng hơn 3 tỷ đồng. Xe được một doanh nghiệp tư nhân nhập về từ Mỹ.

Một số hình ảnh chi tiết của Ford Mustang bản kỷ niệm 55 năm với gói High Performance:

Ford Mustang High Performance kỷ niệm 55 năm hàng độc lăn bánh ra phố, kính lái tiết lộ tình trạng xe - Ảnh 7.