Giám đốc mảng chương trình xe của Ford Performance là Ali Jammoul trong tuần này xác nhận với tạp chí Wheels từ Australia về việc thế hệ kế tiếp của Ford Mustang đang được họ phát triển sẽ hoàn thiện và mở bán vào 2023.

Quan trọng hơn cả, động cơ V8 trên xe vẫn sẽ được duy trì thay vì bị thay thế bởi động cơ V6 như một số tin đồn trước đây, dù vậy gần như chắc chắn công nghệ điện hóa bổ trợ sẽ được sử dụng để hạn chế phần nào nhiên liệu tiêu thụ cũng như lượng khí thải xả ra thị trường khi vị lãnh đạo thừa nhận họ "cần làm xe thân thiện môi trường hơn và cũng để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới".

Ford Mustang đời mới ra mắt năm sau, vẫn dùng máy lớn nhưng bỏ một chi tiết sẽ làm fan hụt hẫng - Ảnh 1.

Ford Mustang vẫn đang là mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới trong nhiều năm liên tục nhưng đã tỏ rõ dấu hiệu hụt hơi trong 12 tháng qua.

Vẫn nguồn tin trên dự đoán động cơ V8 sẽ được sử dụng để vận hành trục sau trong khi một mô tơ điện hỗ trợ trục trước, biến Ford Mustang thành một mẫu xe hybrid sạc điện vận hành bằng hệ dẫn động 2 cầu – 2 yếu tố đều thuộc diện đầu tiên trên chiếc xe cơ bắp biểu trưng của người Mỹ. Đổi lại, tương lai hộp số sàn theo vị lãnh đạo sẽ không được đảm bảo.

Ngoài ra, Ford cũng đang cân nhắc thực hiện một phiên bản Ford Mustang thuần điện do thị hiếu thị trường đổ về phân khúc này ngày một lớn. Nếu không được sử dụng tên gọi Mustang, hãng cũng có thể ra mắt chiếc xe thể thao thuần điện dưới một series độc lập mới.

Ford Mustang đời mới ra mắt năm sau, vẫn dùng máy lớn nhưng bỏ một chi tiết sẽ làm fan hụt hẫng - Ảnh 2.

Thành công của Ford Mustang Mach-E có vẻ đã thúc đẩy ban lãnh đạo Ford điện hóa đội hình Mustang nhanh, mạnh hơn.

Tạm thời các phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Ford Mustang 2023 xuất hiện công khai không cho thấy nhiều đổi mới về vóc dáng tổng thể với giao diện mũi dài – đuôi ngắn đặc trưng.

Tham khảo: Wheels

Ford Mustang đời mới ra mắt năm sau, vẫn dùng máy lớn nhưng bỏ một chi tiết sẽ làm fan hụt hẫng - Ảnh 3.
https://autopro.com.vn/ford-mustang-doi-moi-ra-mat-nam-sau-van-dung-may-lon-nhung-bo-mot-chi-tiet-se-lam-fan-hut-hang-20220406194802465.chn