Những tin đồn về việc Fusion/Mondeo trở lại đã xuất hiện từ giữa năm 2020, chính xác là với thiết kế wagon giống Subaru Outback cùng tên gọi Active. Tuy vậy, phải tới những ngày cuối năm, ta mới có được những bằng chứng xác thực đầu tiên về hướng đi này.

Cụ thể, trang Autohome đã đăng tải những hình ảnh chụp trộm được cho là lấy từ Fusion/Mondeo Active, hé lộ một phần không nhỏ cả về thiết kế nội lẫn ngoại thất xe. Khởi đầu ở mũi xe, ta có thể thấy tản nhiệt cỡ lớn được đặt cạnh cụm đèn pha mảnh, sắc 2 bên. Trong khi đó, hông xe có tay nắm cửa dạng nửa ẩn, trần có giá để đồ và cửa sổ trời cỡ trung.

Ford Mondeo hồi sinh: Kiểu dáng lạ lùng, nội thất sang chảnh với màn hình siêu dài - Ảnh 1.

Cuối cùng, đuôi xe xuất hiện cửa sổ sau với góc nghiêng lớn cùng cửa hậu thẳng, cao, qua đó tạo thành thiết kế khá gây liên tưởng tới 6-Series GT. Nhìn chung ngoại thất Fusion/Mondeo Active mới không có quá nhiều điểm nhấn ấn tượng, dù vậy ta cũng phải khen ngợi nỗ lực hết sức của đội ngũ thiết kế Ford để làm sao cho xe giống SUV nhất có thể thay vì wagon.

Ford Mondeo hồi sinh: Kiểu dáng lạ lùng, nội thất sang chảnh với màn hình siêu dài - Ảnh 2.
Ford Mondeo hồi sinh: Kiểu dáng lạ lùng, nội thất sang chảnh với màn hình siêu dài - Ảnh 3.

Nội thất xe dựa trên ảnh rò rỉ cũng chỉ ở mức ổn định, không giàu điểm nhấn ngoại trừ màn trung tâm khổng lồ trên cabin có chiều dài gần bằng nửa táp lô. Rất có thể màn hình này được cấu thành từ 3 màn hình nhỏ, bao gồm cụm đồng hồ ảo bên trái, màn giải trí trung tâm chính giữa và màn giải trí phụ bên ghế hành khách. Giao diện hốc gió điều hòa được tối giản, bên dưới là núm xoay chuyển số giống Explorer.

Ford Mondeo hồi sinh: Kiểu dáng lạ lùng, nội thất sang chảnh với màn hình siêu dài - Ảnh 4.

Nếu không có quá nhiều thay đổi, Ford có thể giới thiệu Fusion/Mondeo Active ngay từ năm sau.

Tham khảo: Carscoops

Ford Mondeo hồi sinh: Kiểu dáng lạ lùng, nội thất sang chảnh với màn hình siêu dài - Ảnh 5.