Ford Mondeo cận kề ngày hồi sinh thành SUV dùng chung động cơ Escape, cùng cỡ Honda CR-V

Trong tuần này Ford đã công bố kế hoạch điện hóa đầy tham vọng của mình với trọng tâm hướng tới là đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đội hình và hạ tầng của hãng tại châu Âu, qua đó đặt mục tiêu tham vọng là điện hóa toàn bộ các dòng xe gia đình tại đây từ 2030 trở đi. 

Tuy nhiên, những người theo dõi livestream trực tuyến của Ford có lẽ không ít người sẽ để tâm tới một ẩn số thú vị khác là một mẫu xe được hãng hé lộ.

Ford Mondeo cận kề ngày hồi sinh thành SUV dùng chung động cơ Escape, cùng cỡ Honda CR-V - Ảnh 1.

Cụ thể, những thông tin chính thức bao gồm ảnh và văn bản bước đầu được chủ tịch Ford châu Âu là Stuart Rowley công bố cho thấy vóc dáng của một dòng xe hoàn toàn mới tạm thời chưa được đặt tên. Đây rất có thể là những teaser chính thức đầu tiên của chiếc Mondeo/Fusion gầm cao nằm ở phân khúc SUV/crossover đã được đồn đoán không ít từ khi bước sang năm mới 2021.

Sử dụng tên gọi Mondeo Evos hoặc Fusion Active, chiếc SUV Ford mới nhiều khả năng sẽ trưng dụng hệ thống hybrid sạc điện sử dụng động cơ 2.5L đã xuất hiện trên Escape/Kuga.

Ngoài ra, Ford cũng sẽ mở rộng vị thế trong khu vực bằng đội hình mượn công nghệ từ đối tác Volkswagen. Hãng đã đặt mua 600.000 khung gầm MEB từ đối tác trong 6 năm kế tiếp với dự án đầu tiên nằm trong diện này là SUV điện mini Mustang Mach-E triển khai vào cuối 2022.

Tham khảo: Motor1

Ford Mondeo cận kề ngày hồi sinh thành SUV dùng chung động cơ Escape, cùng cỡ Honda CR-V - Ảnh 2.