Ý tưởng bằng sáng chế tích hợp máy chiếu vào trong lắp cốp xe hứa hẹn sẽ biến chiếc xe của bạn trở thành một rạp chiếu phim hoàn hảo. Ford kỳ vọng rạp chiếu phim di động này sẽ làm hài lòng các khách hàng có nhu cầu giải trí cao.

Ford lên ý tưởng lắp đặt máy chiếu phim trong lắp cốp xe, tiện lợi để giải trí khi đi du lịch và cắm trại - Ảnh 1.

Thay vì đỗ xe và xem phim qua kính chắn gió, Ford muốn tích hợp máy chiếu trên cốp xe và chiếu lên màn hình phía sau xe.

Bằng sáng chế tiết lộ, hệ thống sẽ cho phép máy chiếu bật lên khi xe đứng lên và chiếu lên màn hình ở phía sau xe.

Người dùng sau đó có thể xem nội dung từ bên ngoài xe bất cứ khi nào họ muốn. Hình ảnh mô phỏng của bằng sáng chế cho thấy, ý tưởng trên sẽ rất hữu dụng trong các đêm chiếu phim khi đi du lịch hoặc cắm trại. Lúc này, chiếc xe có thể biến hóa trở thành một rạp chiếu phim di động rất tiện lợi.

Ford lên ý tưởng lắp đặt máy chiếu phim trong lắp cốp xe, tiện lợi để giải trí khi đi du lịch và cắm trại - Ảnh 2.

Mặc dù bằng sáng chế khá ấn tượng nhưng Ford chưa nêu chi tiết cách thức hoạt động của hệ thống máy chiếu.

Ford viết trong mô tả bằng sáng chế: "Ngoài việc vận tải, xe hơi ngày càng được sử dụng làm phụ kiện giải trí khi cắm trại và các hoạt động ngoài trời khác".

Ford lên ý tưởng lắp đặt máy chiếu phim trong lắp cốp xe, tiện lợi để giải trí khi đi du lịch và cắm trại - Ảnh 3.

Bằng sáng chế lần đầu được nộp lên Văn phòng bằng sáng chế và thương hiệu Mỹ (USPTO) vào năm 2017 và vẫn đang chờ được cấp phép.

Các công ty lớn, bao gồm các nhà sản xuất xe hơi thường nộp hàng trăm bằng sáng chế mỗi năm để bảo vệ những ý tưởng tiềm năng của họ. Tuy ý tưởng trên của Ford có tính khả thi khá cao nhưng để biến nó thành hiện thực, hãng xe nước Mỹ sẽ cần phải tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện hơn nữa.

Tham khảo Dailymail