Ford luôn có cách mở cửa xe dị thường và Mustang Mach-E mới không ngoại lệ: Căng mắt tìm nút mở từ ngoài, lẫy mở từ trong

Một trong những chi tiết thiết kế thú vị nhất trên Ford Mustang Mach-E 2021 là sự thiếu vắng đi tay nắm cửa truyền thống ở hông xe 2 bên. Có nhìn mỏi mắt bạn cũng sẽ không thấy tấm cửa có chỗ nào để kéo nắm như thông lệ, vậy phải làm gì để bước vào trong cabin chiếc SUV thuần điện đầu tiên tới từ Ford?

Câu trả lời tới từ viền cửa sổ. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy mỗi cửa sẽ có một nút bấm dạng tròn nho nhỏ (có vòng tròn phát sáng ở giữa nếu máy xe bật). Vị trí lần lượt của chúng như sau:

Ford luôn có cách mở cửa xe dị thường và Mustang Mach-E mới không ngoại lệ: Căng mắt tìm nút mở từ ngoài, lẫy mở từ trong - Ảnh 1.
Ford luôn có cách mở cửa xe dị thường và Mustang Mach-E mới không ngoại lệ: Căng mắt tìm nút mở từ ngoài, lẫy mở từ trong - Ảnh 2.

Khi xe đã mở khóa bằng khóa thông minh từ xa hoặc máy xe vẫn đang bật, bấm nút sẽ tạo ra một tiếng kêu nhỏ làm bật khung cửa ra. Với cửa ngoài, thềm cửa sổ có một tay kéo cực nhỏ ở vị trí cột B để người dùng lấy đó làm điểm tựa kéo cửa ra ngoài. Đây là video minh họa:

Cơ chế mở cửa xe trên Ford Mustang Mach-E

Cơ chế làm việc phía sau nhìn chung tương tự, chỉ có điều khu vực này hoàn toàn không có tay nắm, hành khách buộc phải luồn tay vào khe cửa vừa bật ra để kéo cửa ra mà thôi. Khi nút bấm đã được kích hoạt, cơ chế lẫy an toàn sẽ ngăn cửa đóng vào bất thường, đảm bảo người dùng không bị kẹp tay khi luồn vào kéo cửa.

Ford luôn có cách mở cửa xe dị thường và Mustang Mach-E mới không ngoại lệ: Căng mắt tìm nút mở từ ngoài, lẫy mở từ trong - Ảnh 4.

Ngoài hệ thống điện tử, mỗi cửa xe cũng tích hợp siêu tụ nạp hoạt động độc lập với năng lượng tạo ra từ ắc quy giúp người dùng đóng mở độc lập trong tình thế khẩn cấp (tai nạn, chết ắc quy…)

Ford luôn có cách mở cửa xe dị thường và Mustang Mach-E mới không ngoại lệ: Căng mắt tìm nút mở từ ngoài, lẫy mở từ trong - Ảnh 5.
Ford luôn có cách mở cửa xe dị thường và Mustang Mach-E mới không ngoại lệ: Căng mắt tìm nút mở từ ngoài, lẫy mở từ trong - Ảnh 6.

Cách mở cửa xe từ trong ra ngoài cũng khá thú vị. Bên trong tay nắm kiêm hộp đồ mini phía trong cửa là một lẫy nhỏ như có thể thấy trong ảnh dưới. Dùng tay kéo lẫy này ra phía sau vài mm sẽ kích hoạt cơ chế mở cửa bên trong. Người dùng hoàn toàn có thể khóa lẫy này như cơ chế khóa cửa thông thường để đảm bảo trẻ em nghịch ngợm hay hành khách vô ý mở cửa sau.

Ford luôn có cách mở cửa xe dị thường và Mustang Mach-E mới không ngoại lệ: Căng mắt tìm nút mở từ ngoài, lẫy mở từ trong - Ảnh 7.
Ford luôn có cách mở cửa xe dị thường và Mustang Mach-E mới không ngoại lệ: Căng mắt tìm nút mở từ ngoài, lẫy mở từ trong - Ảnh 8.

Còn nhớ, Ford cũng có những cách mở khoá khác thường trên Explorer khiến không ít người dùng phải "toát mồ hôi" hay như trên thương hiệu con Lincoln cũng vậy...

Ford luôn có cách mở cửa xe dị thường và Mustang Mach-E mới không ngoại lệ: Căng mắt tìm nút mở từ ngoài, lẫy mở từ trong - Ảnh 9.

Cách mở cửa dị thường trên xe Lincoln

Tham khảo: Jalopnik

Ford luôn có cách mở cửa xe dị thường và Mustang Mach-E mới không ngoại lệ: Căng mắt tìm nút mở từ ngoài, lẫy mở từ trong - Ảnh 11.